Lý do chó sủa nhiều và dai dẳng

Yêu Cún

Sen cấp 5
Bài viết
1,424
Thích
665
Điểm
123
Best Tư vấn
0
Xu
585
Chủ Top
#1
Chó sủa nhiều, chó sủa vô thức đã trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng của nhiều chủ chó. Tiếng sủa dai dẳng của chúng làm nhiều loạn không gian của bạn, của hàng xóm. Trong đó có cả người già và trẻ nhỏ.

Thật không may là hầu hết các trung tâm huấn luyện chó không thể dạy một con chó ngừng sủa. Vấn đề này thường chỉ xảy ra trong nhà hoặc sân của bạn.

Dưới đây là những chia sẻ về hiện tượng chó sủa quá nhiều. Có thể nó đúng hoặc chưa hoàn toàn đúng với thực tế với chú chó nhà bạn.

Nguyên nhân gây ra hành vi chó sủa quá nhiều?


Hành vi sủa ở chó là hoàn toàn mang tính tự nhiên. Âm thanh phát ra từ chúng giống như một loại tín hiệu. Có tác dụng cảnh báo lãnh thổ với các đối tượng khác.

Vì sao chó sủa nhiều? Sủa cũng xảy ra trong một số các trường hợp đặc biệt khác nữa. Có thể do tam trạng bất ổn, lo lắng, hay thất vọng, buồn phiền, đòi chơi, khó chịu điều gì đó.

Một chú chó con sủa nhiều khi phải thay đổi môi trường sống, xa mẹ, xa gia đình. Hoặc cũng có thể chúng sợ bóng tối.

Có chuột chạy trong nhà hay các vấn đề đại loại khác. Yếu tố thời gian cũng ảnh hưởng không nhỏ tới hành vi này. Thông thường chó sủa nhiều vào ban đêm hơn.Giống chó cũng quy định chúng sủa nhiều hay ít. Thông thường chó Poodle sủa nhiều thường là do có điều bất thường. Bạn nên quan sát xung quanh.

Hoặc cũng có thể chúng phát hiện ra một đối tượng lạ nào đó mà không thấy có dấu hiệu rời đi. Chúng cũng sẽ sủa mãi không ngừng.

Vậy rốt cuộc, tại sao chó sủa nhiều và chó sủa nhiều có sao không? Bạn nên quan sát chú chó nhà mình để xem xét thật kĩ nhé.

Tiếng sủa của chó có thể đem lại cảnh báo có ích cho con người. Tuy nhiên, đối với những chú chó đột nhiên sủa nhiều, sủa dai dẳng thì hầu như tất cả mọi người đều tỏ ra vẻ khó chịu. Kể cả chủ nhân của chúng. Việc quá ồn ào thật sự không hề tốt.

Kiểm soát chó sủa nhiều như thế nào là đúng nhất


Một chú chó liên tục sủa. Vậy chúng muốn gì? Bạn phải xem xét trên nhiều phương diện. Đó là biểu hiện hàng ngày hay bất thường. Bạn phải làm gì khi chó sủa nhiều?

Hãy đến bên chúng. Và xem nó muốn gì? Có thể chúng đòi chơi hay đi vệ sinh? Đóa chỉ là một vài ví dụ về cách tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến hành vi đó.Việc kiểm soát chó sủa nhiều đa phần phụ thuộc vào chủ nhân. Trong quá trình huấn luyện chó rại nhà hoặc việc hình thành thói quen của chó con.

Phương pháp bạn có thể áp dụng trước mắt là để chúng ở trong chuồng. Khi ở một mình có lẽ chú chó sẽ bớt lo lắng hơn. Tuy nhiên, không phải chú chó nào cũng áp dụng được cách này. Một số giống chó sẽ sủa nhiều nếu bị nhốt.

Có thêm những người bạn có thể cải thiện tình hình. Một chú chó nhỏ làm bạn và vui đùa có thể làm chúng đỡ căng thẳng. Việc vận động sẽ tiêu hao năng lượng của chúng. Chúng sẽ không còn sủa nhiều nữa.

Âm nhạc làm cũng có thể hữu ích. Bạn cũng có thể cho chó nghe nhạc. Âm nhạc có những tác dụng vô hình mà ngay bản thân con người cũng chưa thể cảm nhận được hết.

Dạy chó giữ yên lặng bằng mệnh lệnh


Huấn luyện chó nghe lời chủ nhân là một trong những cách trợ giúp hữu hiệu nhất. Bạn phải tìm một không gian khi chú chó yên tĩnh. Bắt đầu bằng một lệnh như “trật tự” hoặc “yên lặng”.

Không nên lớn tiếng quát mắng chúng im lặng. Nó sẽ không hiểu được. Hoặc bạn có thể sử dụng một sự kích thích nhẹ nhàng làm cho chúng sủa ngay trước mặt bạn. Sau đó kết hợp với mệnh lệnh ngừng sủa. Cứ như vậy khi chúng thành thói quen và biết nghe lời.Mỗi khi chúng thực hiện đúng mệnh lệnh bạn nên có hành động khen thưởng. Có thể là vuốt ve âu yếm. Cũng có thể là mua bánh thưởng cho chó và thưởng cho chúng.

Các vấn đề về chó sủa nhiều hoàn toàn có thể kiểm soát. Nhưng tình hình hộ gia đình nuôi chó trong nhà cũng là một trở ngại lớn. Ngay cả việc sủa ít cũng có thể làm phiền giấc ngủ của bạn. Hoặc làm hàng xóm khó chịu.

Việc dạy một con chó ngừng sủa bằng lệnh là một việc rất khó khăn, cần phải kiên trì. Hãy giúp chúng bằng tình yêu thương thật sự.

Một số phương pháp cải thiện hành vi chó sủa nhiều


Ở Việt Nam hiện nay có xu nhập một thiết bị từ nước ngoài đó là vòng cổ điện huấn luyện. Việc sử dụng ngay còi và ấn giật có thể ngăn cho chú chó ngừng sủa. Nhưng đây cũng được coi là con dao hai lưỡi có thể gây nguy hiểm tới cho chú chó nhà bạn.Việc phẫu thuật cắt dây thanh quản của chó làm cho chúng sủa không phát ra tiếng kêu. Đây là 1 tiểu phẫu thuật. Ở nước ngoài cũng có áp dụng và khá đơn giản. Nhưng nhiều ý kiến cho rằng việc này ảnh hưởng tới vấn đề nhân đạo. Có thể nó quá độc ác với những chú chó.

Như vậy, với phương pháp nào đi chăng nữa bạn cũng nên cân nhắc thật kĩ. Cách tốt nhất là hãy huấn luyện chú chó của bạn ngay từ khi còn nhỏ. Bạn sẽ tránh được rất nhiều phiền phức sau này.

Nếu bạn có chia sẻ gì về phương pháp giúp cải thiện hành vi chó sủa nhiều hãy comment ngay phía dưới nhé.
Nguồn Bacsithuy​
 

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 3,169
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới