Becgie Lý do cần đo nhiệt độ cho chó Becgie?

hacobi1102

Sen cấp 4
Mod
Bài viết
552
Thích
104
Điểm
63
Best Tư vấn
1
Xu
604
Pet
Pug mặt xệ
Chủ Top
#1

Nếu chó có dấu hiệu bệnh, lập tức đưa chó đến khám bác sĩ thú y, nếu không bệnh tái phát mau, chó có thể bị chết ngay lập tức.

Chó Becgie là giống chó Đức, giống chó này có vẻ ngoài khá đẹp, hùng dũng nên được khá nhiều người thích. Khi học cách chăm sóc, bạn cần lưu ý đến việc đo nhiệt độ cho chó Becgie. Vì sao như vậy?

Vì sao cần phải đo nhiệt độ cho chó Becgie?


Khi tìm cách nuôi chó Becgie, chắc chắn, mỗi người đều đo nhiệt độ của nó để xác định rằng chó không bị bệnh. Khi chó bị bệnh, bạn dễ dàng xác định dược chúng có sốt hay không sốt bằng nhiệt kế, từ đó xác định có cần phải gọi bác sĩ thú y cho chó hay không?.

Nhiệt độ bình thường của chó Becgie như thế nào là chuẩn?


Để biết được nhiệt độ chuẩn của chó Becgie, bạn có thể sử dụng ngay nhiệt kế mà bạn vừa mua để đo. Nhiệt độ trực tràng bình thường của chó Becgie dao động từ 100 đến 102 độ F, có nghĩa là chúng dao động từ 38 đến 39.2 độ C. Bạn có thể cảm nhân qua tai, mũi và đầu của chúng xem chúng có vấn đề gì không, tuy nhiên, nhiệt độ bình thường được thể hiện rõ ở chỉ số mà nhiệt kế báo cho bạn.

Làm sao để kiểm tra nhiệt độ của chó?


Để kiểm tra xem chúng có bị bệnh hay không, khi tìm cách chăm sóc chó Becgie, bạn cần sử dụng nhiệt kế đo miệng của chúng hoặc đo trực tràng của chúng. Loại nhiệt kế có thể sử dụng để kiểm tra sức khỏe của chó gồm nhiệt kế điện tử và nhiệt kế thủy ngân.


Khi chăm sóc chó Becgie, sau khi đã đo nhiệt độ xong, bạn cần đọc kết quả cho thật chính xác.
+ Cách đo nhiệt độ trực tràng của chó Becgie


Bạn cần sử dụng nhiệt kế thủy ngân và xem thử nhiệt kế dao động ở mức nhiệt độ nào, có lọt qua mức nhiệt độ quy định hay không. Sauk hi đo xong, bạn có thể bôi trơn nhiệt kế bằng vaselin hoặc chất bôi trơn tan trong nước là tốt nhất.

Cần nhờ một người giữ phần đầu và phần trước của chú chó mà bạn đo, sau đó bạn ôm chặt chú chó để đo. Thực hiện nhấc đuôi của chó lên và đưa nhiệt kế từ từ vào trực tràng. Lưu ý, trong quá trình đo cho chó bạn cần phải cẩn trọng trong từng bước đi của mình. Đưa nhiệt kế sâu khoảng 2-3 và giữ lại trong vòng 2-3 phút nếu như bạn dùng nhiệt kế thủy ngân cho đến khi nào có tiếng bíp xuất hiện thì thôi.

Sau khi thực hiện các cách như trên, bạn rút nhiệt kế ra và đọc kết quả, nếu chúng quá nhiệt độ cho phép, hãy đưa em đến bác sĩ.

+ Cách đo nhiệt độ ở tai chó


Tai chó là cách thứ 2 bạn có thể kiểm tra sức khỏe cho chó Becgie, bạn đo tai chó mà có nhiệt độ từ 100 đến 103 độ F nghĩa là 37.5 đến 39.4 độ C là được. Bạn cần đo bằng cách cho nhiệt kế vào sâu trong ống tai của chó, để nhiệt kế nằm nang để có thể đọc được con số chính xác.

Làm sao đọc kết quả?


Khi chăm sóc chó Becgie, sau khi đã đo nhiệt độ xong, bạn cần đọc kết quả cho thật chính xác. Nếu như chú chó bạn đo có nhiệt độ cơ thể từ 99 độ đến 104 độ, có nghĩa là chúng đang cần bác sĩ thú y, bạn cần phải gọi gấp bác sĩ thú y cho chúng.

Mỗi nhiệt độ sẽ có một căn bệnh nào đó xuất hiện, nếu như thân nhiệt của chú chó Becgie của bạn cao thì có nghĩa là chúng đang bị nhiễm trùng hoặc những căn bệnh như sốt, bạn cần cho chó đi bác sĩ gấp.

Nêu hạ thân nhiệt thì chúng sẽ xuất hiện những dấu hiệu đơn giản như run, có màu xanh ở nướu, liên tục thở hổn hển, choáng ngất và có khi là co giật, động kinh.

Cũng có một số trường hợp, chú chó Becgie xuất hiện các dấu hiệu sốt hạ thân nhiệt, dấu hiệu này là do chó bị hạ đường huyết, nhiễm trùng và có khi là ngộ độc. Chó sẽ liên tục ói mửa, tạo bọt ở miệng, chảy nhiều nước dãi và máu trong phân. Khi tìm cách nuôi chó Becgie, bạn cần phải xem kỹ phần này nhé!

Lưu ý khi đo nhiệt độ cho chó Becgie


Trong khi đo nhiệt độ cho chó Becgie, bạn nên lấy nhiệt độ của chúng ở những thời điểm khác nhau trong một ngày rồi lấy kết quả trung bình, những kết quả khác nhau thì nên lưu lại và kiểm tra lại vào một thời điểm khác.

Nếu chó có dấu hiệu bệnh, lập tức đưa chó đến khám bác sĩ thú y, nếu không bệnh tái phát mau, chó có thể bị chết ngay lập tức.


Chó Becgie là giống chó Đức, giống chó này có vẻ ngoài khá đẹp, hùng dũng nên được khá nhiều người thích.

Đừng nên tiếc tiền khi chó bị bệnh, vì chú chó là người bạn trong gia đình của bạn, chú chó sẽ luôn trung thành với gia đình của bạn, nên nếu chó mắc bệnh hãy chữa bệnh cho chó bằng mọi giá.

Để chó không mắc bất kỳ bệnh gì, nhiệt độ của chó không thay đổi trong cơ thể, hãy học cách chăm sóc chó Becgie thật tốt để bệnh không xuất hiện trên cơ thể của chó nhé!

Chúc bạn sớm sở hữu được một chú chó Becgie to cao và cực kỳ đáng yêu!

Hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều kiến thức bổ ích!
 

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 749
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới