Mèo Ba Tư Lưu ý khi chăm sóc Mèo Ba Tư

Yêu Mèo

Sen cấp 4
Bài viết
774
Thích
294
Điểm
73
Best Tư vấn
0
Xu
800
Chủ Top
#1
Mèo Ba Tư là giống mèo quý được yêu thích nhất trong tất cả các giống mèo. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp các giống mèo mèo Ba Tư có các đặc điểm như như: lông dài, lông ngắn, mặt tịt… Đôi khi những chú mèo Ba Tư lai cũng rất đáng yêu. Khác với các giống mèo Anh lông ngắn, Mỹ lông dài… việc chăm sóc và lựa chọn thức ăn cho mèo Ba Tư có thể khiến nhiều chủ nhân cảm thấy đau đầu.

Hiện nay, có rất nhiều loại thức ăn cho mèo khác nhau. Có rất nhiều chủ nhân lo lắng không biết lựa chọn loại thức ăn nào cho chú mèo của họ. Việc chuẩn bị và tự nấu thức ăn cho mèo Ba Tư mỗi ngày không phải chuyện dễ dàng. Tất cả đều cảm thấy mơ hồ không biết chú mèo Ba Tư của họ thích ăn gì? Và ăn thế nào cho đủ chất dinh dưỡng? Hôm nay, YeuPet.vnsẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Hãy cùng theo dõi nhé.

Thức ăn cho mèo Ba Tư luôn luôn ấm


Chia sẻ từ những người nuôi mèo Ba Tư cho thấy rằng, những chú mèo rất thích ăn thức ăn khi còn ấm. Trong trường hợp, pate cho mèo được lấy từ trong tủ lạnh ra hãy hâm nóng nó. Thức ăn ấm nóng sẽ lan tỏa hương vị hấp dẫn, mèo con sẽ bị kích thích và ăn ngon miệng hơn.Thức ăn cho mèo như Royal Canin, Whiskas… là những loại thức ăn tốt. Nó có thể cung cấp cho mèo Ba Tư đầy đủ lượng calo và dinh dưỡng cần thiết. Bạn cũng rất dễ mua nó tại các cửa hàng thú cưng Pet Mart.

Để bữa ăn thêm phong phú và đa dạng, bạn cũng có thể tự nấu pate hoặc thức ăn cho mèo Ba Tư riêng. Tuy nhiên, bạn cũng cần nắm rõ các thành phần nguyên liệu chứa nhiều dinh dưỡng nhất cho mèo. Luôn ghi nhớ rằng, thức ăn cho mèo khác thức ăn cho chó và cả con người.

Cân nhắc khi sử dụng thức ăn cho mèo Ba Tư


Có rất nhiều chủ nuôi cho mèo ăn thức ăn của họ. Mặc dù biết điều đó là không nên nhưng khi chúng dùng ánh mắt đáng thương thì bạn lại không thể kìm lòng được. Tình nguyện đưa thức ăn của mình cho chúng. Tuy nhiên, nếu việc này lặp lại quá nhiều lần thì nó lại trở thành một vấn đề lớn. Sau một thời gian dài, cơ thể mèo sẽ phát sinh những thay đổi theo chiều hướng xấu.Nếu mèo con yêu thích một loại thức ăn, bạn cũng nên lưu ý việc có nên tiếp tục cho mèo cưng ăn tiếp loại thức ăn đó hay không. Một ví dụ cụ thể cho thấy: nếu chú mèo Ba Tư nhà bạn thích ăn tôm, bạn cho nó ăn tôm hàng ngày. Có vẻ như chú mèo sẽ cảm thấy rất thích thú vì điều này. Tuy nhiên, khi chú mèo được 4 tuổi người chủ đã phát hiện trong cơ thể chúng có quá nhiều Axit Uric. Điều này không tốt cho sức khỏe của chúng chút nào.

Thực tế cho thấy mèo có thể ăn được tôm, nhưng ăn như thế nào và số lượng ra sao cần phải được kiểm soát chặt chẽ. Nếu như bạn không thể nhận biết được liệu loại thức ăn mà mèo Ba Tư nhà bạn có thật sự tốt hay không, tốt nhất nên nhờ tới sự trợ giúp của bác sĩ thú y. Hoặc không nên cho chúng ăn quá nhiều.

Bổ sung nước uống đầy đủ cho mèo Ba Tư


Mèo vốn là động vật không thích nước. Việc uống nước với chúng cũng khá “xa xỉ”. Chính vì vậy, rất nhiều chú mèo có nguy cơ mắc các bệnh về tiết niệu. Chính vì vậy, chủ nhân nên chủ động cung cấp nước uống cho chúng.Bạn có thể giúp chúng uống nước bằng cách sử dụng cỏ mèo bạc hà, catnip. Những chú mèo Ba Tư rất yêu thích hương vị của bạc hà. Bạn chỉ cần đặt 1 ít bạc hà vào bát nước uống của chúng. Những chú mèo sẽ cảm thấy thích thú và vui vẻ hơn mỗi khi uống nước.Nguồn Bacsithuy​
 

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 4,124
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới