Làm gì khi bị chó đuổi

Yêu Cún

Sen cấp 5
Bài viết
1,397
Thích
665
Điểm
123
Best Tư vấn
0
Xu
480
Chủ Top
#1
Khi nhắc đến chó người ta thường nghĩ đến một loài động vật thân thiện với con người. Câu nói quen thuộc của tất cả các gia đình nuôi chó khi có khách vào chơi là "Nó không cắn đâu"; tuổi thơ của nhiều các bạn chắc cũng bị chó cắn đôi lần, còn chuyện chó đuổi chắc là vô cùng thường xuyên. Vậy phải làm gì khi bị chó đuổi.
Đã bao giờ bạn chứng kiến chó đuổi người hoặc chính bạn phải rơi vào tình huống này hay chưa? Nếu không biết cách xử lý chúng có thể gây nguy hiểm cho bạn và những người xung quanh. Hãy cùng chúng tôi giải quyết tình huống này một cách tốt nhất nhé.

Giữ trạng thái bình tĩnh khi thấy chó đuổi người


Khi gặp phải tình huống đối mặt với một chú chó, nhất định phải giữ bình tĩnh. Những chú chó có thể cảm nhận được sự hoảng sợ của bạn. Phải ghi nhớ một điều rằng, bạn chạy thì chúng chắc chắn sẽ đuổi. Đừng mong rằng mình có thể chạy nhanh hơn chó. Bạn không phải là Bolt, người chạy nhanh nhất thế giới tính tới thời điểm này.
Nếu như một chú chó bổ nhào đến bạn, thông thường những loài chó kích thước lớn hay bổ nhào lên người. Khi bị bổ nhào vào người thì bạn có thể dùng tay ôm lấy đầu rồi cuộn tròn lại. Duy trì tư thế cho đến khi chú chó bỏ đi mới thôi.

Xử lý tính huống chó đuổi người


Bẩm sinh loài chó yêu thích những vật thể đang vận động. Ví dụ như bóng đang lăn, thỏ đang chạy nhanh, người đang chạy… Nhưng cũng có lúc chúng có thể không tấn công bạn, mà là muốn chơi cùng với vật thể đang vận động thôi. Đương nhiên, chơi cùng có thể bị cào hoặc cắn bị thương. Vì vậy, gặp phải tình huống này thì đứng im bất động.

Hoặc là ném chìa khóa hoặc thứ gì đó trên người bạn cho chúng đi nhặt. Sau đó gọi chủ của chúng tới dắt chúng đi. Đừng hét lên với chúng. Bởi vì nếu chú chó muốn tấn công bạn, bạn hét lên với nó sẽ khiến nó càng hung dữ hơn. Nếu như một chú chó muốn chơi với bạn, tiếng hét sẽ dọa nó sợ. Một khi nó sợ cũng có khả năng tấn công.
Khi đi đối diện với một chú chó, việc nhìn thẳng thậm chí là trừng mắt với nó cũng không phải là một cách tốt. Điều này sẽ khiến chú chó sợ hãi rồi trở nên cảnh giác và tấn công theo bản năng.

Nếu như chó đuổi người, ngay lập tức tìm một vật chắn hoặc một chỗ cao để trốn đi. Có thể căn cứ vào màu sắc phán đoán xem thuộc giống chó nào. Nếu như là chó đã được huấn luyện, có thể thử nhìn chúng và nói quát to những câu mệnh lệnh như “Ngồi xuống” “Stop”. Có lẽ chúng sẽ nghe lời. Nếu như bạn bị chó đuổi, cố gắng đặt những vật cản giữa bạn và chú chó. Vũ khí chủ yếu của chó là miệng. Có thể nhét những đồ vật như ô dù, giấy báo… vào miệng nó để giảm bớt sự đe dọa.

Con người tồn tại nhờ các kỹ năng sinh tồn

Theo tìm hiểu Bear Grylls đã từng sản xuất một series phim tài liệu “Cẩm nang tự lực sinh tồn thường ngày”. Chủ đề chính nói về việc sử dụng trực giác và những kỹ năng sinh tồn đặc biệt. Đồng thời miêu tả phương pháp ứng phó khi gặp những tình huống nguy hiểm trong cuộc sống thường ngày. Việc may mắn sống sót hay gặp khó khăn, điều quan trọng quyết định ở việc có vận dụng cách sống sót để đưa ra lựa chọn chính xác hay không. Trong đó có một tập phim hướng dẫn nên làm thế nào khi chó đuổi người. Nếu bạn mong muốn tìm hiểu có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ.Nguồn Bacsithuy​
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 388
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới