Kiến thức giúp bạn trở thành một người chủ thú cưng tốt

Yêu Mèo

Sen cấp 4
Bài viết
774
Thích
294
Điểm
73
Best Tư vấn
0
Xu
800
Chủ Top
#1
Bạn đã sẵn sàng trở thành một người chủ thú cưng đầy trách nhiệm? Trở thành một người chủ thú cưng đầy trách nhiệm xã hội của một bé chó hoặc một bé mèo tương tự như lập gia đình và khi đó bạn phải cân nhắc việc có em bé. Cũng giống như ông bố bà mẹ trẻ chuẩn bị cho cuộc sống trong ngôi nhà của họ cho đứa con đầu tiên, những người mới lần đầu làm chủ thú cưng cũng phải lên kế hoạch và chuẩn bị cho bé chó hoặc bé mèo mới của họ. Người mới lần đầu sở hữu thú cưng cần phải hiểu rằng bạn sẽ phải có trách nhiệm đối với cuộc sống lâu dài của một chú chó hoặc một chú mèo ít nhất là trong vòng 5 năm, trong khi nhiều loài chó hoặc mèo khỏe mạnh có thể sống tới tận 20 năm.

Bác sĩ thú y dành cho bạn vài câu hỏi quan trọng mà bạn và gia đình bạn nên suy nghĩ trước khi mua hoặc nhận nuôi một bé thú cưng. Để trở thành một người chủ thú cưng tốt, bạn nên bắt đầu đối xử với bé chó hoặc bé mèo như một người bạn, thậm chí như một thành viên trong gia đình. Nếu bạn trả lời nhiều lần “không” cho những câu hỏi này, có lẽ bạn chưa chuẩn bị hoàn toàn để chia sẻ cuộc sống và ngôi nhà của bạn với một bé chó hoặc một bé mèo. Dù sao đi nữa, chúng tôi đã cam kết giúp mọi người trở thành những người chủ thú cưng tốt, vì vậy bạn nên tiếp tục tự đào tạo bản thân về quyền chủ thú cưng bằng cách đọc ấn phẩm thú cưng của chúng tôi.

Bạn có biết bất cứ điều gì về chăm sóc chó hoặc mèo?


Mỗi loài chó hoặc loài mèo có những điều kiện cần thiết của riêng loài giống đó. Trước khi bạn mua hoặc nhận nuôi một giống chó hoặc giống mèo, bạn cần nghiên cứu, học hỏi về giống chó hoặc giống mèo đó trước, tìm hiểu loại thức ăn mà chúng cần, thói quen của chúng, cách vận động của chúng, cách chăm sóc tắm rửa chải lông và các loại dịch bệnh nào có thể gây hại cho chúng. Việc chuẩn bị và tìm thông tin đầy đủ sẽ giúp bạn trở thành một người chủ thú cưng quan tâm và đầy trách nhiệm đối với thú cưng của bạn.

Bạn biết bí quyết sở hữu một bé thú cưng chứ?


Sở hữu với một bé thú cưng đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải gánh lấy rất nhiều trách nhiệm. Bạn phải cho thú cưng đồ ăn thức uống, nơi trú ngụ và dành thời gian cho chúng. Chú chó của bạn sẽ cần được huấn luyện và vận động mỗi ngày. Những bé mèo sẽ cần khoảng không gian tĩnh lặng riêng biệt. Bạn phải chăm sóc sức khỏe thú y cho cả chó lẫn mèo, bao gồm lịch định kỳ tiêm chủng bởi một bác sĩ thú y địa phương để bảo đảm bé thú cưng có một cuộc sống lâu dài khỏe mạnh. Đó là trách nhiệm của bạn vì không ai hiểu được bé chó hoặc bé mèo của bạn như bạn.

Gia đình của chủ thú cưng có thích ý tưởng này?


Trước khi bạn trở thành chủ thú cưng, bạn nên nói chuyện với thành viên trong gia đình bạn về điều đó trước tiên. Đối với một vài thành viên gia đình, việc sở hữu một bé thú cưng có thể không thành vấn đề, nếu họ không phải lãnh trách nhiệm để chắc chắn rằng bé thú cưng không làm phiền mọi thành viên trong gia đình, nhờ vậy bé thú cưng của bạn mới không bị ruồng bỏ. Dù sao đi nữa, sở hữu một bé mèo hoặc chó thực sự giúp nhiều gia đình gắn bó với nhau hơn, những bé thú cưng cũng giúp mọi người trong nhà giải tỏa những lúc căng thẳng mệt mỏi quá sức với công việc và có lợi cho sức khỏe của mọi người trong nhà nhờ vận động trong khi chơi đùa với thú cưng.

Giống chó hoặc giống mèo nào thích hợp cho bạn và gia đình bạn?


Hãy cân nhắc về cách sống của bạn và gia đình bạn. Nếu mọi người vắng nhà cả ngày, bé thú cưng của bạn có thể cảm thấy cô độc và phát triển những thói quen xấu. Những giống chó và giống mèo khác nhau cần có những phương pháp khác nhau để chăm sóc. Chó cần được đi dạo hàng ngày, cho ăn uống và được quan tâm. Mèo có thể sống mà không cần lắm sự quan tâm của chủ. Dù sao vài loài chó hoặc loài mèo có thể chịu đựng cuộc sống biệt lập nếu chúng sống một mình. Vui lòng đừng ruồng bỏ bé chó hoặc bé mèo của bạn chỉ vì bạn không hiểu hết vấn đề chúng gặp phải. Hãy liên hệ với bạn bè của bạn, những người nuôi thú cưng, trò chuyện với bác sĩ thú y địa phương, hoặc vào Facebook và hỏi mọi người nhờ giúp đỡ thú cưng của bạn.

Bạn có biết bé chó hoặc bé mèo của bạn sống thọ bao lâu?


Một bé thú cưng có thể sống tới tận 20 năm. Đó cũng là trách nhiệm của chủ thú cưng để chăm sóc bé thú cưng trong suốt cuộc đời chúng. Cũng vậy, bạn phải cân nhắc toàn bộ chi phí của quyền sở hữu thú cưng. YeuPet cung cấp cho bạn chỉ dẫn quyền sở hữu thú cưng và những chi phí mang lại cuộc sống giá trị cho chó cưng hoặc mèo cưng của bạn.Nguồn Bacsithuy​
 

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 2,125
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới