Cá Rồng Hướng dẫn cách lên màu cho cá rồng Huyết Long

Yêu Cá

Sen cấp 4
Bài viết
435
Thích
4
Điểm
26
Best Tư vấn
0
Xu
700
Chủ Top
#1
Nuôi cá rồng, đặc biệt là cá rồng Huyết Long lên màu chuẩn khá khó, vì đây là giống cá rất nhạy cảm, đòi hỏi nhiều thời gian và kiến thức. Tuy nhiên hiện nay giống cá này đang được nhiều đại gia ưa chuộng. Vì theo phong thủy, cá rồng Huyết Long có khả năng mang lại tài lộc và may mắn cho người nuôi.

Vậy có những lưu ý gì khi nuôi cá rồng Huyết Long? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Nguồn nước để nuôi cá rồng Huyết Long
Trong tự nhiên cá rồng sống trong môi trường nước axit yếu, độ pH 6,5-7,5. Theo nhiều người chơi cá, độ pH 6,5 là lý tưởng cho cá rồng phát triển. Tuy nhiên điều này là không cần thiết, cá rồng vẫn phát triển tốt ở độ pH 6-8.

Theo các bác sĩ thú y, độ cứng nước cũng ảnh hưởng đến việc cá lên màu. Cá rồng ưa sống ở nước có độ cứng 3-5. Nếu nước có độ cứng quá cao, bạn có thể phơi ngoài trời, hoặc dùng màng lọc RO để điều chỉnh.

Cá rồng sống lâu trong nước axit yếu sẽ tăng cân rất chậm, nhưng lên màu sớm. Ngược lại, nếu sống trong nước kiềm yếu, chúng lớn rất nhanh nhưng lên màu chậm. Thay nước thường xuyên rất cần thiết để đảm bảo môi trường sống lý tưởng cho cá. Giúp chúng tránh được nhiều bệnh nguy hiểm.

Ánh sáng khi nuôi cá rồng Huyết Long
Cá rồng lớn mau, khỏe mạnh, màu sắc rực rỡ là điều mà mọi người chơi cá rồng đều hướng tới. Các yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng có thể kể tới: giống, ánh sáng, thức ăn, chất nước. Trong đó yếu tố ánh sáng có ảnh hưởng rất lớn đến màu sắc của cá rồng.

Trên thị trường có rất nhiều loại đèn cho bể cá. Theo nhiều người chơi có kinh nghiệm, loại đèn thả chìm dưới nước có tác dụng tốt hơn cả. Nên đặt đèn ở nơi cá thường bơi lội.

Có thể sử dụng bóng đèn huỳnh quang để thay thế, nhưng ánh sáng sẽ bị đổi hướng khi xuyên qua nước. Điều này làm giảm tác dụng kích thích cá lên màu. Lưu ý: các loại đèn huỳnh quang chuyên dụng sau khi chiếu sáng 24/24 từ 3-4 tháng sẽ giảm tác dụng. Tốt nhất nên thay bóng mới 4 tháng một lần.

Nếu phòng ở có ánh sáng tự nhiên, ban ngày có thể tắt đèn để cá nhận được ánh nắng mặt trời. Kết hợp sử dụng đèn ngủ để chúng có thời gian nghỉ ngơi. Không nên bật đèn quá lâu.

Hồ nuôi cá rồng Huyết Long
Cá rồng Huyết Long có tuổi thọ rất cao, nếu được chăm sóc tốt chúng có thể dài tới gần 1m, tuổi thọ 20 năm. Để có được điều này, ngoài việc phòng bệnh và thức ăn, bể nuôi cá cũng rất quan trọng. (Xem thêm cách nuôi cá rồng tại YeuPet.vn)

Chúng cần nuôi trong hồ cá có chiều dài ít nhất là gấp 3 lần chiều dài thân. Chiều rộng gấp 1,2 lần chiều dài thân cá. Chiều cao không hạn chế, khoảng 60cm là được. Hồ cá nhất định phải có nắp che, để phòng tránh cá rồng nhảy khỏi hồ. Chúng có thể nhảy cao tới 1,5m.

Hồ nuôi cá rồng phải đặt ở nơi yên tĩnh, ít người qua lại. Cá rồng rất nhạy cảm với những tiếng động lạ và dễ bị stress. Lâu dài sẽ khiến chúng chậm lớn, lên màu kém hoặc sinh bệnh. Không nên nuôi cá rồng với các giống cá lớn hoặc nuôi với mật độ quá dày.

Nếu bạn đang quan tâm: cách nuôi cá rồng size nhỏ, kinh nghiệm nuôi cá rồng theo phong thủy, mệnh mộc nuôi cá rồng gì, kỹ thuật nuôi cá rồng highback, cách nuôi cá rồng cao lưng hồng vỹ, nuôi cá rồng bị chết có sao không. Hãy comment bên dưới để được tư vấn đầy đủ và chi tiết nhất nhé.Nguồn Bacsithuy​
 

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 2,635
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới