Thông tin Mèo Cảnh: Hướng dẫn cách làm pate cho mèo con không bao giờ chán - Yêu Pet
Gần đây có nhiều bạn nhắn tin hỏi bacsithuycách làm pate cho mèo con đơn giản ngay tại nhà. Vì thỉnh thoảng được tự làm tự phục vụ mèo cưng để thắt chặt tình cảm thông qua dạ dày cũng rất cần thiết. Đặc biệt là những chú mèo con, rất cần được chủ nhân quan tâm. Hôm nay, bác sĩ thú y sẽ chia sẻ cách làm pate cho mèo con đơn giản không cá, phù hợp an toàn với cả những chú mèo tập ăn hoặc có hệ tiêu hóa yếu.
Nguyên liệu làm pate cho mèo
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị sẽ làm được khoảng 1kg pate đặc. Hoặc 1.5kg – 2kg pate loãng, sền sệt như súp. Đủ cho chú mèo con ăn vài ngày đến 1 tuần tùy khẩu phần. Lưu ý đây là nguyên liệu hỗn hợp nên bạn có gì nấu nấy. Không yêu cầu cao về thành phần nguyên liệu. Nếu chú mèo nào thích cá thì bạn nấu gỡ xương rồi chế biến cùng nhé. Bạn nào thích pate gà thì bỏ thịt lợn, gan lợn… Tùy theo sở thích và có những công thức chế biến khác nhau.
Nguyên liệu chủ yếu:
Miễn làm sao tỉ lệ rau củ – thịt – gan là 1:1:1 là ngon nhất. Các bạn có thể du di tỉ lệ cũng không sao. Có thể thay bí bằng cà rốt nhưng mùi không thơm bằng, hoặc lẫn cà rốt, bí đỏ đều được.
Cách làm pate cho mèo con
Gan rửa sạch, kiểm tra cắt bỏ túi mật, thái miếng cho nhỏ bớt, ngâm sữa 15 – 20 phút để tiêu độc, xong luộc chín. Bí đỏ, thịt cắt miếng nhỏ, luộc chín mềm. Bỏ nguyên liệu vào máy xay xay nhuyễn, trong quá trình xay đổ 1 ít nước thì dễ xay hơn.
Nhà bạn nào không có máy xay có thể băm nhỏ nguyên liệu. Đổ hỗn hợp vào nồi để lửa nhỏ, đậy nắp đun 20 – 30 phút tùy lượng nguyên liệu. Thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều tay, kiểm tra xem có bị xém pate phần đáy hay không. Với pate loãng thì bạn ít phải đảo hơn vì nhanh chín và không dễ xém đáy nồi.
Khi nào pate đặc quánh lại, có mùi thơm, khô, không có nước thừa nhão nát. Đối với pate đặc. Hoặc sủi đối với pate loãng thì tắt bếp, để nguội rồi mới cho vào hộp nhựa, cất tủ lạnh. Pate bảo quản tủ lạnh thường khoảng 1 tuần nếu chín kĩ và nguyên liệu sạch. Bảo quản tủ đá được gấp 2 – 3 lần thời gian. Cách làm pate cho mèo con chỉ đơn giản vậy thôi, không hề khó chút nào.
Mặc dù đã chín ngay từ đầu nhưng bước đun lại sẽ làm pate thơm và bảo quản lâu hơn. Đến bữa bạn lấy lượng pate vừa đủ ra bát, cho vào nồi cơm hấp khoảng 2 phút. Để nguội bớt là có thể phục vụ mèo cưng được rồi. Pate ăn liền hoặc trộn hạt, cơm đều được. Nhưng nếu trộn cơm thì lượng cơm ít ít thôi vì nhiều cơm là mèo cưng sẽ không thích. Tham khảo bài viết “Có nên sử dụng pate cho mèo không?” của bacsithuyđể có cái nhìn đúng đắn hơn về việc sử dụng loại thức ăn này cho mèo cưng.
Địa chỉ bán pate cho mèo
Tại Hà Nội
Gần đây có nhiều bạn nhắn tin hỏi bacsithuycách làm pate cho mèo con đơn giản ngay tại nhà. Vì thỉnh thoảng được tự làm tự phục vụ mèo cưng để thắt chặt tình cảm thông qua dạ dày cũng rất cần thiết. Đặc biệt là những chú mèo con, rất cần được chủ nhân quan tâm. Hôm nay, bác sĩ thú y sẽ chia sẻ cách làm pate cho mèo con đơn giản không cá, phù hợp an toàn với cả những chú mèo tập ăn hoặc có hệ tiêu hóa yếu.
Nguyên liệu làm pate cho mèo
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị sẽ làm được khoảng 1kg pate đặc. Hoặc 1.5kg – 2kg pate loãng, sền sệt như súp. Đủ cho chú mèo con ăn vài ngày đến 1 tuần tùy khẩu phần. Lưu ý đây là nguyên liệu hỗn hợp nên bạn có gì nấu nấy. Không yêu cầu cao về thành phần nguyên liệu. Nếu chú mèo nào thích cá thì bạn nấu gỡ xương rồi chế biến cùng nhé. Bạn nào thích pate gà thì bỏ thịt lợn, gan lợn… Tùy theo sở thích và có những công thức chế biến khác nhau.
Nguyên liệu chủ yếu:
- Bí đỏ: nửa quả to, khoảng 500 – 600g
- Thịt gà, thịt lợn cũng 500g
- Gan gà, lợn 500g, 1 túi sữa tươi không đường.
Miễn làm sao tỉ lệ rau củ – thịt – gan là 1:1:1 là ngon nhất. Các bạn có thể du di tỉ lệ cũng không sao. Có thể thay bí bằng cà rốt nhưng mùi không thơm bằng, hoặc lẫn cà rốt, bí đỏ đều được.
Cách làm pate cho mèo con
Gan rửa sạch, kiểm tra cắt bỏ túi mật, thái miếng cho nhỏ bớt, ngâm sữa 15 – 20 phút để tiêu độc, xong luộc chín. Bí đỏ, thịt cắt miếng nhỏ, luộc chín mềm. Bỏ nguyên liệu vào máy xay xay nhuyễn, trong quá trình xay đổ 1 ít nước thì dễ xay hơn.
Nhà bạn nào không có máy xay có thể băm nhỏ nguyên liệu. Đổ hỗn hợp vào nồi để lửa nhỏ, đậy nắp đun 20 – 30 phút tùy lượng nguyên liệu. Thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều tay, kiểm tra xem có bị xém pate phần đáy hay không. Với pate loãng thì bạn ít phải đảo hơn vì nhanh chín và không dễ xém đáy nồi.
Khi nào pate đặc quánh lại, có mùi thơm, khô, không có nước thừa nhão nát. Đối với pate đặc. Hoặc sủi đối với pate loãng thì tắt bếp, để nguội rồi mới cho vào hộp nhựa, cất tủ lạnh. Pate bảo quản tủ lạnh thường khoảng 1 tuần nếu chín kĩ và nguyên liệu sạch. Bảo quản tủ đá được gấp 2 – 3 lần thời gian. Cách làm pate cho mèo con chỉ đơn giản vậy thôi, không hề khó chút nào.
Mặc dù đã chín ngay từ đầu nhưng bước đun lại sẽ làm pate thơm và bảo quản lâu hơn. Đến bữa bạn lấy lượng pate vừa đủ ra bát, cho vào nồi cơm hấp khoảng 2 phút. Để nguội bớt là có thể phục vụ mèo cưng được rồi. Pate ăn liền hoặc trộn hạt, cơm đều được. Nhưng nếu trộn cơm thì lượng cơm ít ít thôi vì nhiều cơm là mèo cưng sẽ không thích. Tham khảo bài viết “Có nên sử dụng pate cho mèo không?” của bacsithuyđể có cái nhìn đúng đắn hơn về việc sử dụng loại thức ăn này cho mèo cưng.
Địa chỉ bán pate cho mèo
Tại Hà Nội
- Số 3 Đại Cồ Việt, Q.Hai Bà Trưng
- Số 83 Nghi Tàm, Q.Tây Hồ
- Số 206 Kim Mã, Q.Ba Đình
- Số 18 Chả Cá, Q.Hoàn Kiếm
- Số 242 Nguyễn Trãi, Q.Thanh Xuân
- Số 226 Nguyễn Văn Cừ, Q.Long Biên
- Số 116 Ba Tháng Hai, P12, Q.10
- Số 341 Nguyễn Trãi, P7, Q.5
- Số 244 Khánh Hội, P6, Q.4
- Số 312 Quang Trung, P10, Q.Gò Vấp
- Số 892 Cách Mạng Tháng 8, Q. Tân Bình
- Số 222 Phan Đăng Lưu, Q. Phú Nhuận
- Số 180 Hậu Giang, Q.6
- Số 179 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Q.Bình Thạnh
- Số 151 Nguyễn Văn Linh, Q.Hải Châu
- Số 319 Điện Biên Phủ, Q.Thanh Khê
- Số 129 Tô Hiệu, Q.Lê Chân
Nguồn Bacsithuy
-
Cộng đồng Yêu Thú cưng Việt Nam!
Cộng đồng Yêu Thú cưng Việt Nam!