Huấn luyện mèo không cào phá đồ trong nhà

Yêu Mèo

Sen cấp 4
Bài viết
680
Thích
294
Điểm
73
Best Tư vấn
0
Xu
345
Chủ Top
#1
Huấn luyện mèo thế nào để chúng không cào phá đồ đạc trong gia đình? Đồ dùng nội thất trong nhà bị mèo cào xé rách nham nhở là việc mà không chủ mèo nào hài lòng. Chúng ta cần phải có kế hoạch để chấm dứt vấn đề này càng sớm càng tốt. Vậy chủ nhân cần phải làm thế nào trong trường hợp này? YeuPet sẽ giúp gỡ rối vấn đề này.

Huấn luyện mèo chơi với đồ cào móng


Trước khi dẫn một chú mèo về nhà, bạn nên mua cho chúng một chiếc nhà riêng. Nhà của chúng nhất định cần phải có cat tree, trụ cào móng, bàn, cột… cào móng. Đây là những món đồ chơi trò mèo mang lại rất nhiều tác dụng. Những chú mèo con có thể vui đùa và mài móng của mình trên đó. Đấy cũng được coi là một trong những đồ vật giúp chúng rèn luyện thể dục thể thao mỗi ngày.Nếu bạn có đủ các “đồ dùng” trên cho mèo thì chắc chắn mèo sẽ đổi hướng cào móng.Chúng sẽ không thích cào, mài móng, xé rách nát đồ dùng nội thất của bạn nữa. Nên cho mèo con làm quen với những đồ vật này từ sớm. Điều này sẽ giúp cho đồ vật trong nhà được nguyên vẹn. Ngay cả khi chúng trưởng thành, chúng cũng sẽ không có thói quen cào cấu nội thất hay yên xe máy…

Cắt bấm đầu móng chân cho mèo


Bản năng cào, mài móng vuốt của mèo là rất tự nhiên. Bất tắc dĩ bạn có thể dùng dụng cụ bấm cắt bớt đầu móng nhọn. Đừng cắt sâu quá mà gây chảy máu, đau đớn cho mèo. Tuyệt đối không dùng giải phát “rút toàn bộ móng”. Bạn có thể mua kềm cắt móng chó mèo tại Pet Mart.Chỉ nên cắt ở phần móng nhọn trắng. Phần tủy bên trong màu hồng nếu cắt phải mèo cưng sẽ bị chảy máu. Bạn có thể tìm hiểu bài hướng dẫn cắt móng chân cho mèo tại các bài viết khác của bác sĩ thú y.

Dùng bình xịt nước sạch hoặc giấy tráng nhôm


Để huấn luyện mèo không cào cấu linh tinh bạn có thể dùng bình xịt nước. Chúng không dám cào, mài vuốt móng vào nơi ẩm ướt. Nếu thấy mèo định cào vào đồ đạc, sofa… bạn dùng bình xịt nước sạch xịt nhẹ vị trí không muốn mèo cào. Chỉ vài lần mèo sẽ không cào nới đó nữa.

Ngoài ra, mèo rất sợ tiếng kêu loạt soạt từ các loại vật liệu. Đặc biệt là từ những tờ giấy tráng nhôm. Hay còn thường gọi là “giấy bạc”. Có thể rải phẳng hay quận tròn giấy bạc để nơi mèo thường hay cào, mài vuốt. Tiếng động hoặc lăn tròn của cuộn giấy bạc sẽ làm cho mèo sợ mỗi khi có ý định mài vuốt. Mèo cưng sẽ tự giác tránh xa khu vực đó ra. Nếu các biện pháp trên không có hiệu quả, bạn hãy rắc chút ít bột ớt khô vào nơi mèo hay mài móng, cào xé. Chỉ vài lần mèo ngửi bị cay mũi sẽ không dám cào chỗ đó nữa.

Như vậy, chỉ cần vài đồ vật đơn giản bạn có thể huấn luyện mèo yêu tránh xa nội thất trong gia đình. Nếu bạn quan tâm tới các bài huấn luyện mèo khác như: dạy đi vệ sinh đúng chỗ vào bồn cầu hoặc chậu cát, nghe lời, không bỏ nhà đi… có thể xem thêm các bài viết khác của bác sĩ thú y.

Chúc bạn thành công.Nguồn Bacsithuy​
 

Du học New Zealand và mang theo thú cưng cần lưu ý gì?
  • 45
  • 0
Đưa thú cưng đi theo ra nước ngoài có dễ không, thủ tục như thế nào? Có nhiều bạn đang thắc mắc về những quy định liên quan tới vấn đề mang thú cưng theo khi đi du học New Zealand. Họ mong muốn có một người bạn đồng hành cùng đi với mình tới vùng...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới