Chó Giống chó Mini schnauzer

hacobi1102

Sen cấp 4
Mod
Bài viết
530
Thích
104
Điểm
63
Best Tư vấn
1
Xu
492
Pet
Pug mặt xệ
Chủ Top
#1
Nguồn gốc:
Miniature Schnauzer được xem là kết quả giữa Standard Schnauzer, Affenpinscher và có thể là cả Poodle. Miniature Schnauzer có là giống chó của Đức, được đặt theo tiếng Đức để chỉ chiếc mõm - “Schnauzer”. Miniature Schnauzer vượt trội trong khả năng bắt chuột. Một số tài của Miniature Schnauzer: săn bắt, lần theo dấu vết, canh gác, vâng lời và trình diễn.


Mô tả:
Miniature Schnauzer là giống chó nhỏ, có hình dáng cân đối với chiếc đầu dài, lông ở mõm và mày rậm, dài, kết xù. Đôi mày dài, rậm rất đặc trưng của Miniature Schnauzer làm nổi bật hình dáng một chú chó với bộ lông được cắt tỉa vuông vức. Hai chân trước của Miniature Schnauzer rất thẳng, song song với nhau. Đuôi thường được cắt ngắn. Đôi mắt dạng bầu dục, có màu sẫm. Tai hình chữ V, dựng thẳng về phía trước (tự nhiên hoặc được cắt cho dựng thẳng). Miniature Schnauzer có một chiếc đầu dài, mõm khoẻ, một chiếc mũi đen với khướu giác phát triển tốt. Lông gồm các màu muối tiêu, đen, trắng hoặc màu đen thô bên trong và màu xám (silver) phủ bên ngoài. Lông phía trên sống lưng cứng, ngắn hơn. Lông phía dưới bụng, chân mềm, dài và rủ.


Tính cách:
Miniature là giống chó nhỏ, nhanh nhảu, có đôi mắt sáng sủa. Chúng rất thân thiện và thông minh. Chúng năng động, dễ thương, biết nghe lời, hiếu động, vui vẻ, nhanh nhẹn và thích trẻ con. Miniature Schnauzer đòi hỏi nhiều thời gian và tình cảm từ chủ nhân. Chúng rất mạnh mẽ và khá hiếu chiến, thể hiện đẳng cấp của mình ngay cả khi không yêu cầu phải chiến đấu. Đây có thể là điều khá nguy hiểm cho những chú Miniature Schnauzer mà chiến thắng cả những con chó lớn. Đôi khi điều này mang lại cho bản thân chúng nhiều vấn đề hơn mong muốn. Miniature Schnauzer cần được xã hội hoá tốt với những con chó khác khi chúng còn rất nhỏ. Tuy nhiên, nếu được giới thiệu, tiếp xúc đúng mức thì Miniature Schnauzer có thể chung sống với những con chó khác nhưng không bao giờ chấp nhận những con chó xâm phạm vào cuộc sống của chúng.Bởi vì tính cách của giống chó này khá đa dạng nên khi chọn chó con, hãy chọn đàn mà chó cha, mẹ có tính cách phù hợp với bạn. Chúng sẽ là những người bạn và con vật cưng tốt trong gia đình. Miniature Schnauzer có xu hướng sủa nhiều nhưng không có tiếng sủa ăng ẳng và không làm phiền như một số người nghĩ. Hầu hết thời gian tiếng sủa nghe như chúng đang nói với bạn bằng một giọng trầm. Chúng là những chú chó dẫn đường, bắt chuột, canh gác tốt. Thật tuyệt vời khi đồng hành cùng Miniature Schnauzer. Một số con Miniature Schnauzer có thể bị dè dặt, không chấp nhận người lạ nhưng hầu hết là yêu quý con người.


Điều kiện sống:
Miniature Schnauzer là giống chó tốt với không gian sống nhỏ như ở các căn hộ. Chúng khá năng động trong nhà và nơi không có điều kiện sân bãi.


Hoạt động:
Những chú chó nhỏ năng động này cần được tập luyện hằng ngày với các bài tập: đi bộ, việt dã,... Chúng thích được tự do vui chơi, không có dây xích,...


Chăm sóc lông:
Bộ lông cứng nên dễ dàng chăm sóc nhưng nếu không được chải chuốt, tỉa tót bằng lược ngắn, cứng thì có thể bị rối. Tháo gỡ, cắt những nút thắt trên bộ lông của chúng. Chúng nên được cắt tỉa bộ lông 2 lần trong 1 năm, vào mùa xuân và mùa thu. Vấn đề này nên được giao cho các chuyên gia.


Những chỗ ở mắt, tai, mõm của Miniature Schnauzer cần được về sinh sau mỗi bữa ăn. Những chú chó làm cảnh, lông thường được cắt ngắn ở phía trên cơ thể và để lại ở những nơi phía dưới như chân, đầu. Cho thấy yêu cầu mỹ thuật, tinh chỉnh và lược bỏ bằng tay thay vì cắt xén đơn thuần. Giống chó này ít rụng lông và là một giống chó tốt dành cho những người mắc chứng dị ứng.
 

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 634
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới