Giá chó lạp xưởng giá bán bao nhiêu hợp lý?

hacobi1102

Sen cấp 4
Mod
Bài viết
530
Thích
104
Điểm
63
Best Tư vấn
1
Xu
490
Pet
Pug mặt xệ
Chủ Top
#1

Giá chó lạp xưởng ở Việt Nam hiện nay là không cao

Giá chó lạp xưởng ở Việt Nam là không cao, vì với nhu cầu sở hữu chó lạp xưởng hiện nay là không nhiều cộng với có nhiều nguồn chó khác nhau. Để bỏ tiền ra mua một em chó lạp xưởng là không quá khó, vì so với một số giống chó như Alaska hoặc Ngao tây tạng thì giá chó lạp xưởng là khá thấp và phù hợp với nhiều gia đình. Nếu bạn cũng đang quan tâm về giá chó lạp xưởng, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé.

Giá chó lạp xưởng phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Nguồn gốc xuất xứ


Thông thường các em lạp xưởng được sinh trong nước (thuần chủng) thì giá các em này thấp nhất, tiếp đến là những em chó nhập như: Thái Lan, Indonesia, giá các em này cũng thường cao hơn gấp 1,5 đến 2 lần chó được sinh tại Việt Nam, tiếp theo phải kể đến các nước như Mỹ, Hàn Quốc hoặc một số nước châu âu thì giá chúng thường cao hơn 3 đến 4 lần. Và những chú lạp xưởng được nhập trực tiếp từ Đức (nguồn gốc của chó lạp xưởng, có gia phả rõ ràng, giất tờ đầy đủ) thì giá chúng là đắt nhất. Chung quy lại để sở hữu một em lạp xưởng thì giá nó cũng không quá tầm tay của bạn.

Lông và màu sắc


Chú chó lạp xưởng có màu đen đơn sắc

Hiện nay có 3 loại chó lạp xưởng chính sau: Loại có lông ngắn, lông dài và loại có lông mượt

Tính cách chó lạp xưởng mỗi loại là khác nhau và giá chúng cũng có chút chênh lệch. Chó lạp xưởng có lông mượt là giống chó thuần chủng, chó lạp xưởng có lông dài là kết quả của sự lai tạo giống thuần chủng với giống chó Đức Spaniel, hay còn gọi là chó lạp xưởng lai. Chó lạp xưởng có lông ngắn là sự kết hợp giữa chó lạp xưởng thuần chủng với Dandie Dinmont Terriers và Schnauzers.

Về màu lông thì loài chó đơn sắc (vàng hoặc nâu đỏ) thì có giá thấp hơn các giống chó có 2 loại màu lông (xám hạt dẻ hoặc đen sẫm).

Giới tính và độ tuổi


Đương nhiên thì ai muốn nuôi chó kiểng đều muốn sở hữu nó ngay từ lúc nhỏ, vì để tiện nuôi dạy cũng như để làm quen với tất cả thành viên trong gia đình, và giá chúng thường là rẻ nhất. Nhưng nhiều người cũng muốn mua chó về để sinh sản, lai giống thì họ sẽ chọn những em lớn hơn và tất nhiên giá chúng là cao hơn chó còn nhỏ rồi.

Giá chó lạp xưởng ở Việt Nam và những lưu ý khi mua chó lạp xưởng

Những lưu ý khi mua chó lạp xưởng

Không nên mua qua mạng.


Cho dù bạn đang hối hức để muốn sở hữu cún đến mức nào thì cũng cần hạn chế mua cún qua mạng. Những thông tin chào bán qua mạng thường không chính xác, thiếu thông tin hoặc cố tình sửa thông tin, hình ảnh mập mờ và không cung cấp giá niêm yết. Những em cún này cũng có nhiều sự khác biệt về sau so với những em lạp xưởng thuần chủng khác.

Xem thêm Chó Dachshund (Chó Lạp Xưởng) và những điều cần biết.


Cặp mẹ con chó lạp xưởng quá đổi là dễ thương

Bạn cần trực tiếp đi đến những của hàng kinh doanh chó, nhìn cận cảnh nơi chúng đang được nuôi, và tiện thể có cái để mà khiếu nại khi có vấn đề. Tuy nhiên cũng không thể bỏ qua một số trang web kinh doanh chó uy tín.

Tình trạng sức khỏe của cún


Chỉ khi nào đến trực tiếp bạn mới biết được tình trạng của cún hiện tại, cần chọn những em đang vui chơi, chạy nhãy, khỏe mạnh. Vì ở tuổi này, chúng rất hay tinh nghịch và lì lượm, thích khám phá môi trường sung quanh nên ít khi chịu ở yên một chổ. Được tiêm phòng một số bệnh thường gặp ở Việt Nam, tẩy giun sán đầy đủ.

Giá chó lạp xưởng tại Việt Nam


Với những yếu tố ảnh hưởng đến giá thành chó lạp xưởng như trên, tại Việt Nam giá một em lạp xưởng sẽ rơi vào:

  • Từ 1-2tr: Đa số những chó này là chó lai không rõ nguồn gốc, thường được nhập khẩu từ Trung Quốc (hàng Trung Quốc thì chất lượng như thế nào ai cũng rõ). Sau khoảng vài năm thì thấy rõ sự khác biệt: Chân dài hơn, lưng lại ngắn hơn và có nhiều màu lông hơn.
  • Từ 3-4tr: Là chó thuần chủng, được sinh tại Việt Nam, các em có lông hai màu thì giá cao hơn những em một màu. Là dòng được nuôi nhiều nhất tại Việt Nam hiện nay.
  • Từ 6-8tr: Cũng là giống chó thuần chủng, được nhập khẩu từ Thái Lan hoặc Indonesia, có lý lịch rõ ràng, những em này được nhập về Việt Nam là không nhiều vì chó được sinh tại Việt Nam cũng khá ổn rồi.
  • Từ 10-15tr: Là giống cho thuần chủng, nhập khẩu trực tiếp từ các nước như Hàn Quốc, hoặc một số nước ở châu Âu (không phải là Đức) , có hồ sơ lý lịch rõ ràng. Sức khỏe các em này tương đối tốt, và có bản chất của một chú chó chuyên đi săn thú.
  • Trên 20tr: Nói ra thì 20tr là cũng không cao nếu để sở hữu một em chó kiểng đúng chuẩn. Các em này được nhập khẩu từ Đức, quê hương của chó Lạp Xưởng. Sức khỏe các em này vượt trội so với các em khác cũng như khả năng chịu được thời tiết khắc nghiệt hơn.

Trên đây là những điều cơ bản nhất cho những người muốn sở hữu chó Lạp Xưởng mà chưa biết nhiều về giá chó lạp xưởng. Nếu như đã sở hữu em nó thì bạn cũng cần biết được cách nuôi và chăm sóc nó nửa đấy. Hy vọng bạn sẽ chọn được cho mình một em chó lạp xưởng ưng ý.
 

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 292
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới