Samoyed Đôi điều về những giống chó samoyed lai

Yêu Pet

Sen cấp 4
Bài viết
611
Thích
103
Điểm
38
Best Tư vấn
0
Xu
545
Chủ Top
#1
Chó Samoyed thuần chủng xuất xứ từ vùng rừng núi Taiga, Tây Bắc Siberia – Nga là một trong những giống chó tuyết đẹp nhất thế giới. Hiện chó Samoyed đang dần trở nên phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên do giá thành đắt đỏ (vài nghìn $ chưa kể phí vận chuyển) khi nhập trực tiếp từ quê hương của giống chó này nên những chú chó samoyed thuần chủng và thuộc các dòng họ khác nhau được nhập về khá ít. Chính vì lẽ này nên các em chó samoyed ở Việt Nam có hệ gen kém đa dạng, những em ở cùng một khu vực thường có họ hàng xa gần với nhau. Vì vậy, chó samoyed lai chính là một giải pháp để tránh việc giao phối cận huyết mà không bỏ lỡ kỳ sa lơ của em chó. Nhiều chủ chó đã lai chéo giống giữa chó Samoyed với, Husky, Alaska, chó Nhật,…Giá chó samoyed lai

1. Chó Samoyed lai Husky

Samoyed và Husky là 2 giống chó có họ hàng rất gần với nhau, cùng xuất xứ từ vùng Siberia – Nga, sống trong cùng điều kiện môi trường nên việc lai chéo giữa 2 giống chó này rất thuận lợi. Những chú chó samoyed lai husky có màu lông đa hạng hơn nhiều so với samoyed thuần chủng (vốn chỉ có lông màu trắng hoặc kem). Màu mắt có thể là đen, xanh da trời, đỏ, nâu,… Cơ thể nhỏ nhắn và thanh thoát, lông ngắn và cứng hơn.

Samoyed và husky có đặc tính gần giống nhau, nên các thế hệ con lai cũng sở hữu những phẩm chất tương tự: mạnh mẽ, dẻo dai, bền bỉ, rất nhanh nhẹn và năng động, tuy nhiên hơi vất vả trong khâu huấn luyện. Mỗi chú chó Samoyed lai Husky thường có giá từ 1 – 3 triệu.

2. Chó Samoyed lai Alaska

Chó Alaska cũng không khác nhiều so với Husky, hai giống Alaska và Samoyed lại có kích thước tương đương nên việc lai chéo diễn ra suôn sẻ. Trên thế giới, những chú chó Samoyed lai Alaska rất phổ biến. Những con lai thường có màu lông đen trắng chủ đạo, đôi khi cũng có thể ra màu xám, trắng hoặc trộn lẫn. Về tính cách thì chó samoyed lai Alaska cũng tương tự như lai với Husky. Giá mỗi em Samoyed lai Alaska cũng có giá từ 1 – 3 triệu.

3. Samoyed lai chó Ta

Chó Ta ở Việt Nam nhiều vô kể và được thả rông đầy đường nên việc những em Samoyed không may “ngoại tình” khi chủ quên không để ý vài phút là điều khó tránh khỏi. Nếu chú chó Samoyed lai chó Ta có mẹ là chó Ta, thì con lai thường mang đặc điểm di chuyền của mẹ nhiều hơn, và ngược lại. Tuy trường hợp con lai có mẹ là Samoyed rất ít vì Samoyed cái chỉ sa lơ 2 – 3 lần trong năm, nên chủ thường rất giữ gìn để cho ra lứa con chất lượng. Còn chó đực chó thể bạ đâu bắn đó là chuyện bình thường.

Samoyed lai chó ta có thể mang đủ mọi màu sắc. Nâu, đen, trắng, vàng,… nhưng hiếm có chú chó nào có màu trắng tuyết tinh khôi như samoyed thuần. Lông cũng ngắn hơn nhiều và không được dày dặn. Giá mỗi em samoyed lai chó ta rất rẻ, chỉ khoảng 500k / em (có thể thấp hơn), những em nào rất đẹp có giá cũng chỉ dưới 1 triệu.4. Chó Samoyed lai Nhật (thường lai với chó Akita Nhật)

Akita Nhật là giống chó quý, có những phẩm chất quý tộc và được coi là quốc khuyển của Nhật Bản, vì vậy chó mẹ là Akita hay Samoyed thì con lai đều được coi là những chú chó tốt. Mỗi em chó Samoyed lai Nhật có giá từ 600 – 1 triệu.

Cách mua chó samoyed lai

Những em Samoyed lai tuy giá rẻ nhưng nguồn cung không nhiều vì tâm lý của các chủ chó samoyed là muốn được lấy giống thuần chủng. Họ chỉ cho lai chó samoyed trong trường hợp bắt buộc phải làm vậy. Các shop thú cưng cũng thường không bán loại chó này. Vì vậy cách tốt nhất để mua những em samoyed lai là tìm trên các trang rao vặt, các hội nhóm facebook, và các diễn đàn về pet. Bạn có thể tham khảo tại bài viết Địa chỉ mua chó samoyed ở Việt Nam.
Nguồn: PetCanh​
 

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 983
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới