Điều diệu kỳ: Chú chó mù trở về với chàng đánh giày câm sau nửa tháng mất tích

hacobi1102

Sen cấp 4
Mod
Bài viết
552
Thích
104
Điểm
63
Best Tư vấn
1
Xu
604
Pet
Pug mặt xệ
Chủ Top
#1
Video Yêu Pet - Trải qua một hành trình tìm kiếm chú chó mù đầy khó nhọc của anh đánh giày câm, những tưởng không còn hy vọng cho cuộc đoàn tụ giữa anh đánh giày câm và chú chó mù. Thế nhưng cuối cùng điều kỳ diệu đã xuất hiện.

Cách đây vài hôm, đúng nửa tháng kể từ ngày con Vàng (chú chó mù của anh O) mất tích, có vài người bạn nhắn hỏi tôi: "Có thông tin gì của chú chó chưa mày?".

Tôi ngao ngán bảo: "Đừng hi vọng. Hơn mười ngày nay mọi người thử nhiều cách, chia nhau ra tìm, đến cả mấy tiệm chuyên mua bán chó hỏi han, tuyệt nhiên không có manh mối nào" - Tôi nghĩ cả anh O cũng đã chuẩn bị cho một cái kết không trọn vẹn của câu chuyện.

Nhưng bạn biết không, ngay cả khi chúng ta chỉ còn 1% hi vọng thì vẫn còn những con người âm thầm với niềm tin của mình, họ kiên trì và rồi điều kỳ diệu đã xuất hiện.Chào anh bạn trẻ, tớ đã trở về!
Anh O tên thật là Ân, thế nhưng mọi người chỉ quen gọi anh bằng cái tên thân thương là O như những âm thanh mà người đàn ông câm này có thể dùng để biểu đạt ngôn ngữ.

Còn nhớ mấy ngày trước, anh O ngồi thẫn thờ trong căn lều tạm bợ của mình dưới chân cầu chẳng buồn ăn uống vì lo lắng con Vàng bị người ta bán vào lò mổ. Trước đó, vào sáng ngày 20/11, mọi người tá hoả khi phát hiện chú chó nhỏ của anh O bỗng nhiên mất tích, không dấu vết, không tiếng động.

Chú Hùng xe ôm (người thường chở anh O đi làm mỗi ngày) suy đoán: "Con chó bình thường vẫn ngủ ở trong lều, sáng sớm hôm đó bị người ta bắt đi, nhưng vì nó hiền không sủa nên không ai biết".Mấy ngày liền anh O không đi làm, cứ ở mãi trong lều để chờ người bạn quay trở về. Nhưng anh đợi mãi chẳng chẳng thấy Vàng đâu. Hi vọng mỗi lúc một mong manh.

Cộng đồng mạng cùng rất nhiều bạn trẻ yêu mến tình bạn đặc biệt của anh O và chú chó mù đã ra sức chia sẻ thông tin, đồng thời cố gắng tìm kiếm với hi vọng có thể đem con Vàng trở về nhà an toàn, nhưng hơn nửa tháng trôi qua mọi thứ vẫn không có dấu hiệu khả quan.Những tưởng đã tuyệt vọng thì chiều hôm qua (7/12), Vàng đã chính thức được trở về. Như một phép màu mà chính bản thân anh O cũng không dám mơ đến, ôm con Vàng vào lòng, anh chàng mừng đến lặng người. "Chào anh bạn, đã lâu không gặp!".Vốn không thể nói chuyện, anh O lấy tay vỗ mạnh vào tim rồi cười vang với tôi. Tôi gật đầu: Ừ, hạnh phúc lắm!

Với anh O, chú chó không chỉ là một con vật nuôi mà còn là người thân, là chỗ dựa để anh quên đi nỗi cô đơn cùng cực giữa phố thị. Thế nên mấy câu chữ khô khan của tôi làm sao tả hết niềm hạnh phúc của anh lúc này.Dẫu vậy tôi vẫn muốn kể cho anh O nghe về hành trình đầy gian khó, mà có thể những người đã bỏ công sức và tiền bạc để chuộc Vàng về chưa tiện kể cho anh nghe.

Hành trình đưa Vàng về nhà
Hai ngày sau khi biết thông tin chú chó mù mất tích, anh Nguyễn Thắng - một người thường xuyên giúp anh O chăm sóc con Vàng đã ngay lập tức chia sẻ thông tin với mong muốn tìm kiếm chú chó. Theo đó, anh kêu gọi mọi người nếu có bất kỳ manh mối nào về con Vàng thì hãy liên lạc với anh qua số điện thoại được chia sẻ.Bài chia sẻ của anh Thắng đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng, hàng nghìn lượt chia sẻ đã giúp thông tin của chú chó được lan truyền. Mãi đến ngày 3/12 thì anh Thắng mới nhận được manh mối đầu tiên.
"1h ngày 3/12 có một bạn gọi cho mình và bảo rằng trên đường đi làm về đoạn Lương Định Của (quận 2) thì thấy 1 người công nhân đang giữ con Vàng. Bạn này có tiếp cận hỏi chuyện nhưng người công nhân đó phủ nhận và cho biết con chó ấy anh nuôi từ nhỏ. Ngay trong ngày hôm đó mình đã tìm đến tận nơi để xác minh" - anh Thắng chia sẻ.

Xem video chú chó mù trở về:
 
Nguồn
kenh14
Sửa lần cuối:

Farmer

Sen cấp 3
Mod
Bài viết
239
Thích
106
Điểm
63
Best Tư vấn
5
Xu
74
#2
Hay quá b ơiii. Mấy hôm nay mình cứ hóng tin này. Khổ thân a O quá, may kết quả có hậu quá
 

konelh1991

Bạn mới
Bài viết
3
Thích
1
Điểm
23
Best Tư vấn
0
Xu
0
Pet
mèo
#3
Đúng là điều kỳ diệu, thật khó có thể biết chuyện gì có thể trên đời :love:
 

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 2,125
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới