Cá Vàng Để cá vàng sống lâu và sống khỏe cần làm gì

Yêu Cá

Sen cấp 4
Bài viết
435
Thích
4
Điểm
26
Best Tư vấn
0
Xu
700
Chủ Top
#1
Có rất nhiều cách nuôi cá vàng khác nhau. Mỗi loại cá lại có những cách nuôi và chăm sóc khác nhau. Những chú cá vàng con trông thật dễ thương nhưng không hề dễ nuôi. Nhưng bác sĩ thú y sẽ chia sẻ cho bạn 3 cách nuôi cá vàng không bị chết. Vừa đơn giản, đồng thời giúp những chú cá vàng sống lâu và luôn khỏe mạnh hơn.

Đảm bảo chất lượng nước trong bể


Cá sống trong nước, vậy nếu môi trường sống chúng được đảm bảo thì điều đương nhiên chúng sẽ luôn khỏe mạnh. Nước là môi trường sinh tồn của những chú cá con ngay từ khi chào đời. Chất lượng nước phải đảm bảo đủ yêu cầu để chúng có thể sống sót và sinh trưởng.

Ở trong bể, nước tù đọng và không có dòng lưu chuyển vì thế dễ trở nên bẩn, đục. Nhất là khi cá mẹ vừa sinh con. Nếu muốn chú cá vàng đáng yêu của mình có thể phát triển khỏe mạnh, bạn phải thay nước và rửa bể thường xuyên. Nhất là sau khi một lứa cá con ra đời. Ngoài ra bạn nên tách riêng cá con với những loại cá lớn, để chúng không bị lũ cá lớn tướng ăn mất.

Khi thay nước trong bể cá bạn cũng nên lưu ý về việc vệ sinh bể. Lâu ngày bể cá sẽ tích tụ bụi bẩn. Nhưng cũng lưu ý giữ lại những loại cây thủy sinh có lợi cho cá vàng. Những cách nuôi cá vàng trong bình nhỏ cũng tương tự, môi trường nước cần phải thay đều đặn.

Thiết kế hệ thống lọc nước khoa học


Việc thiết kế bộ lọc nước là cần thiết. Có nhiều cách nuôi cá vàng không cần oxy, bộ lọc nước khoa học có thể giúp cá thở tốt hơn. Khi thêm những con cá bé xíu vào bể, tất nhiên bạn phải chu đáo và cầu kỳ hơn nhiều trong cách lọc rửa bể nước. Nếu trước đây bạn có thể dùng các loại ống hút hay phễu lọc nước thì nay với sự xuất hiện của cá con bạn nên cẩn thận. Có thể nhiều khả năng chúng sẽ bị mắc kẹt trong các thiết bị đó.Thậm chí bị hút ra ngoài mà bạn không hay biết.

Tốt nhất bạn nên dùng một cái vợt lưới để vớt cá con sang một chậu nước khác rồi mới tiến hành công cuộc vệ sinh nước trong bể. Các thiết kế lọc nước phải phù hợp với các loại cá vàng bạn đang nuôi. Đảm bảo về các dạng kích cỡ khác nhau. Lọc nước giúp nước sạch sẽ và thông thoáng khí hơn. Và tất nhiên đây chính là môi trường lý tưởng để sinh sống.

Chăm sóc cá vàng bằng cách cho ăn đủ liều lượng


Đây là một bài toán khó cho mỗi chủ chơi cá cảnh. Nếu không thực sự am hiểu về tập tính cũng như sở thích của mỗi giống cá vàng thì có lẽ sẽ rất khó khăn. Cách chăm sóc cá vàng đẻ khác với cách chăm sóc cá vàng con. Cách nuôi cá chép vàng khác với cách nuôi cá vàng ranchu, cách nuôi cá vàng ping pong hay cách nuôi cá vàng đầu lân. Cách chăm sóc đang nói ở đây chính là liều lượng thức ăn cho mỗi loại cá vàng.

Lúc còn bé tí hon thì cá vàng không thể ăn thức ăn của những chú cá đã trưởng thành. Chúng cần được ăn loại thức ăn dạng lỏng dành riêng cho cá sơ sinh. Loại bán sẵn ở các cửa hàng thức ăn cho cá. Loại chất lỏng này chứa nhiều vi chất dinh dưỡng có lợi cho sự phát triển của cá con. Nên nhớ chỉ cho chúng ăn món này trong một tuần tuổi đầu tiên.

Khi những chú cá vàng đã bắt đầu lớn lên, hãy chuyển từ thức ăn lỏng sang lòng đỏ trứng gà. Ở khâu này bạn cần phải kỳ công. Đầu tiên luộc chín quả trứng rồi tách riêng lòng đỏ và nghiền mịn thành một loại bột màu vàng. Trong 2 tuần tiếp theo, những chú cá vàng bé bỏng cần được ăn món ăn này.

Sau khi chúng đã khá cứng cáp, bạn có thể cho chúng ăn với thực đơn bình thường như lũ cá lớn. Có thể mua thức ăn cho cá cảnh tại những cửa hàng chuyên về cá cảnh. Hoặc những cửa hàng bán bể cá cảnh thủy sinh cũng rất đa dạng về các sản phẩm. Bạn hãy nhớ phải làm sạch nước trong bể sau mỗi bữa ăn. Nếu không lượng thức ăn còn sót lại trong nước sẽ gây ô nhiễm nguồn nước tù đọng. Không gian sống bị ô nhiễm thì đương nhiên, chúng sẽ không thể thở được và chết dần chết mòn từng ngày.
Nguồn Bacsithuy​
 

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 749
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới