Mèo có nên nuôi mèo nhốt chuồng

happypethaven

Bạn mới
Bài viết
1
Thích
0
Điểm
20
Best Tư vấn
0
Xu
0
Pet
chó và mèo
Chủ Top
#1
Cách nuôi mèo nhốt chuồng đúng cách
Đặt một con mèo trong lồng mèo có thể khó khăn. Mèo có thể cảm thấy bị mắc kẹt và có thể cư xử không tốt khi bị nhốt trong một không gian nhỏ như vậy. Chúng cũng có thể trở nên lo lắng, điều này có thể dẫn đến các vấn đề về hành vi bao gồm cào xước đồ đạc hoặc phun sơn khắp nhà.
Cách nuôi mèo nhốt chuồng đúng cách
Tuy nhiên, có nhiều tình huống bạn có thể chọn nhốt mèo trong lồng mèo – tất cả phụ thuộc vào lối sống của bạn và những gì bạn có thể cung cấp cho người bạn mèo của mình. Nuôi mèo nhốt chuồng là một phương pháp nuôi phổ biến đang được nhiều người nuôi sử dụng.
Lợi ích chính của việc nhốt mèo trong lồng mèo là có thể nhốt mèo khi bạn vắng nhà hoặc bận việc khác. Một con mèo mới đến nhà của bạn có thể đụng phải rất nhiều thứ khi bạn ở nhà, chưa kể khi bạn đi làm hoặc đi vắng. Sau đây là những điều bạn cần chú ý khi nuôi mèo nhốt chuồng.
Đặt chuồng mèo ở nơi yên tĩnh
Nơi tốt nhất để đặt lồng mèo trong nhà là ở khu vực yên tĩnh, ít người qua lại trong nhà, nơi chúng có thể yên tĩnh và riêng tư. Phòng tắm hoặc phòng giặt là những lựa chọn tốt vì cả hai đều tương đối nhỏ và không có tiếng ồn. Bạn cũng nên xem xét các địa điểm dựa trên nhiệt độ và điều kiện ban ngày và ban đêm vì bạn không muốn mèo của mình quá nóng hoặc quá lạnh khi chúng ở trong lồng.
Cung cấp đầy đủ thiết bị cho mèo
cung cấp đầy đủ thiết bị cho mèo
Có một vài thứ mà bất kỳ một chú mèo cũng đều cần, cho dù chúng có được nuôi thả rông hay trong chuồng. Chẳng hạn như bát thức ăn và nước, hay một khay đựng rác, khay vệ sinh. Tuy nhiên, nếu con mèo của bạn đa phần chỉ sống trong chuồng, có một vài điều nữa mà bạn có thể cần để cung cấp để đảm bảo về sức khỏe và hạnh phúc của chúng.
Một giường cào móng cho mèo sẽ giúp kiểm tra móng vuốt mèo của bạn (và có thể giữ cho chúng không làm trầy xước đồ nội thất). Mèo nuôi trong chuồng cũng nên được dạo chơi quanh nhà, nhất là sân vườn, vì bị nhốt ở một nơi có thể khiến chúng thấy chán.
Cố gắng cho mèo tận hưởng khí trời
Ngay cả khi mèo của bạn không thể ra ngoài trời chơi, chúng có thể tận hưởng trải nghiệm ngoài trời tuyệt vời một cách an toàn. Làm cách nào đây? Hãy chắc chắn rằng chúng có một chỗ đứng ngắm nghía thơ mộng bên bệ cửa sổ hoặc tương tự. Vì khá nhiều con mèo trong nhà muốn được ngắm cảnh bên ngoài mỗi ngày.
Chủ nhân của mèo cũng có thể mở một cửa sổ và đặt lưới lên trên (những tấm bảo vệ cửa sổ này có sẵn từ một số cửa hàng vật nuôi) để mèo nhà bạn có thể thưởng thức cảnh vật, âm thanh và mùi hương từ bên ngoài.
Khuyến khích việc mèo vận động
Khuyến khích mèo vận động
Nếu con mèo của bạn sống trong chuồng, chúng có khả năng “tập thể dục” ít hơn so với các bé sống tự do ngoài trời. Mèo hoang sẽ dành nhiều thời gian trong ngày để leo trèo và săn bắt mồi, trong khi những con mèo trong chuồng ít có cơ hội để làm điều đó.
Nếu con mèo của bạn không tập thể dục đầy đủ, chúng có nhiều nguy cơ tăng cân không mong muốn. Một chú mèo thừa cân có nhiều khả năng có tình trạng sức khỏe xuống cấp. Để giúp mèo nhà bạn hoạt động tích cực, hãy đảm bảo bạn chơi với chúng thường xuyên và khuyến khích các trò chơi liên quan đến chạy, nhảy và đuổi bắt. Ngoài ra, đảm bảo rằng các phần thức ăn cho mèo phù hợp với mức độ hoạt động của chúng.
Đưa mèo cưng đi khám bác sĩ thú ý định kỳ
Cũng như con người, mèo cũng cần phải được khám bác sĩ thường xuyên. Điều này vừa giúp phòng ngừa các bệnh không mong muốn; vừa giúp bạn có thể phát hiện kịp thời và điều trị cấp tốc nếu không may mèo cưng bị rận, bị ghẻ hay ngộ độc đường tiêu hóa, …
Miễn là mèo của bạn có thể tiếp cận với thức ăn, nước uống và đồ chơi khi ở trong lồng, thì thực tế không có giới hạn về thời gian chúng có thể ở trong lồng. Một lần nữa, điều này chủ yếu là về khả năng họ có thể nghỉ ngơi thoải mái trong thời gian đó với không gian thích hợp để họ di chuyển tự do.

https://happypethaven.net/
 

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 5,167
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới