Có nên cho chó mèo ăn xúc xích không?

hongson1992

Bạn mới
Bài viết
8
Thích
1
Điểm
13
Best Tư vấn
0
Xu
18
Pet
Sóc bắc mỹ
Chủ Top
#1
Xúc xích là một loại thức ăn ưa thích đối với chó mèo, nhưng gần đây trên cộng đồng thú cưng có một số thông tin cho rằng xúc xích chó mèo là một loại thực phẩm nguy hiểm gây hại cho thú cưng. Thức hư câu chuyện đó như thế nào? Hãy cùng chúng tôi mổ sẻ câu chuyện trong bài viết này.

Có rất nhiều loại xúc xích có chứa nhiều thành phần không tốt cho vật nuôi của bạn như natri nitrat có liên quan tới ung thư và bột ngọt MSG, đường và chất làm ngọt nhân tạo. Trong xúc xích có chứa các loại gia vị như bột hành tỏi có thể gây độc hại cho chó mèo.
Thế nhưng mối nguy hiểm nhất mà xúc xích gây ảnh hưởng cho chó mèo chính là MUỐI. Theo các nhà khoa học thì một chú chó nặng 15kg chỉ cần 200mg muối mỗi ngày. Nhưng 1 chiếc xúc xích thông thường là chứa 500mg muối từ đó suy ra nếu như bạn cho chó ăn 1 chiếc xúc xích trong 1 ngày có thể vượt quá lượng muối cần cung cấp cho chúng.
Nếu để chó ăn quá nhiều muối có thể dẫn tới mất nước, lượng muối dư thừa trong cơ thể chó mèo ngày càng nhiều theo thời gian có thể dẫn tới huyết áp cao ở chó giống như người vây.
Một nhược điểm khác của xúc xích dành cho chó mèo là chúng có thể khiến chó bị tắc thở thì những chú chó cố ý nuốt xúc xích vào dạ dày mà không cần nhai.
Điều gì có thể xảy ra nếu chú chó của bạn ăn phải xúc xích hết hạn?
Nếu chó ăn phải xúc xích hết hạn chúng có thể khiến chó của bạn bị đau bụng, gặp phải 1 số vấn đề về hệ tiêu hóa như tiêu chảy. Nếu tình trạng tiêu chảy kéo dài kèm theo nôn mửa bạn nên gọi cho bác sĩ thú y để được thăm khám sớm nhất vì chó gặp phải tính trạng này sẽ dẫn tới mất nước.
Nếu bạn có ý định cho chó ăn xúc xích thì nên đảm bảo rằng luôn có nước ở khu vực chuồng chó vì có thể ăn xúc xích chúng sẽ bị khát.
Lựa chọn nào thay thế phù hợp cho xúc xích?
Vì trong xúc xích có chứa nhiều thành phần không tốt cho chó mèo, vì thế mà xúc xích không phải là lựa chọn tốt nhất dành cho vật nuôi của bạn. Nếu bạn muốn bổ sung thêm thịt và chất dinh dưỡng dành cho chó mèo thì bạn có thể bổ sung cho chúng thêm thịt bò, thịt gà, thịt lợn không có muối hoặc gia vị và nên đảm bảo khi cho chó mèo ăn nên cắt thành từng miếng nhỏ vừa miệng của chó mèo.
 

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 1,784
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới