Chuyện lạ có thật: Hàng triệu con kiến "xây cầu" tấn công tổ ong

  • Người khởi tạo Farmer
  • 0
  • 316

Farmer

Sen cấp 3
Mod
Bài viết
239
Thích
106
Điểm
63
Best Tư vấn
5
Xu
74
Chủ Top
#1
Kinh ngạc với cách thức khéo léo mà đàn kiến dùng để tấn công tổ ong trên cao

Kỹ sư điện người Brazil đã đăng tải cảnh tượng ấn tượng này
Mới đây, cảnh bầy kiến xây cầu tấn công tổ ong trên cao đã gây sốt trên mạng. Hàng triệu con kiến "hoạt động có tổ chức" khi bám lấy nhau để tạo thành một cây cầu giữa không trung bắc tới tổ ong. Kỹ sư điện tên Francisco Boni, đến từ Brazil chính là người đã ghi hình lại khoảnh khắc ấn tượng này.

Lũ kiến xuất phát từ trên trần nhà...

...tự tạo cầu đi lên đột kích tổ ong
"Cuộc tấn công của binh đoàn kiến với một tổ ong - Quá ấn tượng về mức độ thông minh cũng như tính toán tập thể để tạo nên cây cầu đó", kỹ sư người Brazil chia sẻ trên tài khoản Twitter.
Francisco nói thêm rằng khi xảy ra một cuộc tấn công như vậy, ong bắp cày thường trốn thoát và những con kiến sẽ không chịu rời đi cho đến khi hoàn toàn cướp được tổ ong, mang theo chiến lợi phẩm là nhộng, ấu trùng và trứng. Chỉ cần có đủ số lượng, những con kiến hoàn toàn có thể xây cầu trên mặt nước.

Cận cảnh cây cầu khó tin của bầy kiến
"Đối với kiến, những cây cầu như vậy là hiệu quả hơn đường mòn bởi kể cả cây cầu dốc đi xuống thì chúng vẫn có thể trèo lên bằng cách đi lộn ngược lại. Cũng có khả năng chúng có thể đi lộn ngược như vậy nhờ trọng lượng không đáng kể", Francisco cho biết.
Nguồn: dantri
 

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 2,125
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới