Chuột Chuột đồng Siberia bị thay đổi màu lông khi nào?

Yêu Chuột

Sen cấp 2
Bài viết
93
Thích
15
Điểm
18
Best Tư vấn
0
Xu
115
Pet
Hamster
Chủ Top
#1
Tin tức Chuột Cảnh: Chuột đồng Siberia bị thay đổi màu lông khi nào?

Chuột đồng Siberia hay còn gọi là chuột Hamster Winter White. Chúng rất đặc biệt, chúng có thể thay đổi màu lông. Sự thay đổi màu sắc chủ yếu là trong thời kì giao mùa. Trong trường hợp này, người nuôi cũng đừng lo lắng. Về sự đổi màu của chuột đồng Siberia và cách chăm sóc chúng hãy cùng petmart.vn tìm hiểu nhé.


NỘI DUNG CHÍNH
  1. Chuột đồng Siberia có thể thay đổi màu lông
  2. Phương pháp nhận dạng Hamster đổi màu đơn giản
  3. Tắm và vệ sinh cho chuột đồng Siberia
  4. Vận động cho chuột cảnh nuôi trong nhà
Chuột đồng Siberia có thể thay đổi màu lông


Chuột đồng Siberia thay đổi màu sắc là điều bình thường. Một số Hamster sẽ thay đổi màu sắc theo mùa. Hoặc là thay đổi rồi sẽ không thay đổi nữa. Trường hợp này có rất nhiều. Ví dụ như đồng Siberia trắng, ánh đen, màu bạc… Chuột đồng Siberia màu vàng và trà sữa đều là những giống biến đổi gen. Sự khác biệt lớn nhất giữa hai giống là Hamster trà sữa không bị đổi màu. Còn đồng Siberia có 50% cơ hội biến thành màu của mẹ hoặc màu của bố. Và cũng không có cái gọi là mùa đông hay mùa hè để thay đổi màu sắc.


Phương pháp nhận dạng Hamster đổi màu đơn giản


Nhổ lông phía sau của đồng Siberia. Nếu gốc lông có màu xám hoặc đen thì đó là một con Hamster bị đổi màu. Nếu nó có màu trắng, thì nó là một con Hamster không đổi màu. Nói chung, Hamster đen sẽ đổi màu sau khoảng 1 tháng.

Tốt nhất nên phân biệt sau khi đầy tháng. Bởi vì nếu nó còn quá nhỏ, lông đen sẽ không rõ ràng hoặc chưa mọc ra. Bạn cũng sẽ khó để xác định khi mua. Nếu muốn mua chuột Hamster nuôi tốt nhất nên mua lúc nó được trên 2 tháng tuổi. Trên thị trường có rất nhiều cửa hàng uy tín bán chuột Hamster cảnh giá rẻ. Hoặc bạn có thể tham khảo tại vietpet.vn.


Tắm và vệ sinh cho chuột đồng Siberia


Chuột đồng Siberiasử dụng bồn tắm cát. Khi cát tắm sạch đã được đưa vào bồn tắm, Hamster sẽ lăn vào bên trong. Đây là cách nó làm sạch. Nếu cơ thể nó vẫn còn nhờn dính, có nghĩa là nó chưa tắm sạch. Bạn cần cầm nó trong tay, đặt cát tắm vào nơi có dầu và “tắm cho nó” bằng tay.

Vận động cho chuột cảnh nuôi trong nhà


Bạn cũng nên cho chuột cảnh vận động và chơi thể thao. Chuột đồng Siberia ở ngoài tự nhiên, một ngày vận động khoảng 20km. Vì vậy hãy đặt con lăn trong chuồng và để nó vận động. Tránh việc tập thể dục không đủ và áp lực quá mức.

Đồng thời, bạn cũng cần tương tác qua lại với những chú chuột của mình. Nên đặt tên cho nó và gọi nó mỗi ngày với tên này. Một số con có thể nhận ra tên mình. Chuột Hamster là động vật sống về đêm, vì vậy chúng ngủ vào ban ngày và thức dậy và ăn vào ban đêm. Vì vậy nếu nó ngủ vào ban ngày, xin đừng làm phiền giấc ngủ của nó.


Mặc dù Hamster có tính cách hiền lành, nhưng có tính lãnh thổ cao. Hãy cho mỗi con chuột một cái lồng. Đừng đánh đổi cuộc sống của nó với những lồng nuôi ghép. Khi chơi với nó, đừng sử dụng quá nhiều lực vì nó sẽ trở nên yếu. Một điều cũng rất quan trọng là chuột đồng Siberia là thú cưng không có kỹ năng sinh tồn. Đừng bao giờ thả nó ra, điều này tương tự với việc khiến nó chết. Vì vậy hãy hết sức lưu ý vấn đề này.

Trên đây là toàn bộ thông tin tới việc chăm sóc chuột đồng Siberia. Hy vọng nó có thể hữu ích cho bạn. Mọi thông tin thắc mắc bạn có thể gửi vào hộp thư vào page của bác sĩ thú y.

Nguồn Pet Mart​
-
Cộng đồng Yêu Thú cưng Việt Nam!
 

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 343
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới