Chú chó thông minh có những biểu hiện như thế nào

Yêu Cún

Sen cấp 5
Bài viết
1,424
Thích
665
Điểm
123
Best Tư vấn
0
Xu
585
Chủ Top
#1
Thế nào là một chú chó thông minh? Làm cách nào bạn có thể nhận biết chó của bạn thật sự có trí thông minh? Những chú chó thông minh có thể cho bạn cảm thấy thật vui vẻ mỗi ngày. Tuy nhiên, chúng cũng gây ra không ít rắc rối. Bác sĩ thú y sẽ chỉ ra cho bạn một số dấu hiệu nhận biết một chú chó thông minh.

Chú chó thông minh thường hay gây rắc rối


Chú chó của bạn thường lục lọi thùng rác hoặc cắn phá những thứ chúng không nên. Đây có lẽ là điều khiến bạn khá thất vọng. Tuy nhiên có lẽ vì chúng đang buồn chán và cố tình gây chú ý đến bạn. Cún con sẽ nghĩ ra vô số những trò để thỏa mãn mình và không cảm thấy buồn chán nữa.Trong những trường hợp này, bạn có thể sử dụng một số trò chơi hoặc đồ chơi giúp chó của bạn trở nên bận rộn. Đồng thời giảm sự buồn chán khá hiệu quả. Một tái bóng, một sợi dây thừng hoặc một chiếc đĩa bay có lẽ sẽ làm chúng thích thú.

Những chú chó thông minh thường phát hiện nhanh chóng


Chú chó của bạn dường như luôn nhận thức được những gì bạn nói ngay lập tức? Hoặc chúng có thể tìm ra được những món đồ chơi rất nhanh? Đó là chú chó thông minh thật sự. Khi thực hiện các bài tập huấn luyện, bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian với chúng.Chú chó thông minh có thể tự liên kết các thông tin khá nhanh từ những gì bạn cho chúng thấy. Điều đó là những hành động tương tự như con người. Đồng nghĩa với việc chúng có độ thông minh cao hơn những chú chó khác. Tất cả các giống chó đều thông minh. Tuy nhiên sẽ có một số nổi trội hơn nhờ vào sự liên kết thông tin nhanh hơn.

Hiện nay các giống chó được coi là thông minh nhất thể giới được nuôi phổ biến ở Việt Nam phải kể tới như: Doberman Pinscher, Labrador Retriever, Golden Retriever, Poodle… Đây đều là những giống chó thuộc “top” 10 thông minh nhất.

Xử lý vấn đề của chó thông minh


Mặc dù có những người không đồng ý rằng việc chó có thể mở cửa tủ lạnh là điều tuyệt vời. Tuy nhiên, đây là dấu hiệu chứng minh chú chó của bạn có kỹ năng giải quyết vấn đề tốt. Như đã nói, những hành vi của chú chó thông minh đôi khi lại là những khuyết điểm. Nếu nhìn nhận một cách đơn giản hơn thì đây vẫn là những điều mà chúng ta có thể chấp nhận được.Những chú chó thông minh luôn cố gắng để giao tiếp với con người. Dù đó là những điều đơn giản như khi chúng muốn ra ngoài đều thông minh hơn những con chó khác. Khi chúng muốn điều gì đó, chúng sẽ ngay lập tức biểu thị hành vi của mình để gây chú ý. Có thể là nhảy chồm lên, quẫy đuôi hoặc chạy vòng quanh.

Kiểm tra một chú chó thông minh


Có một số trò chơi đơn giản mà bạn có thể thử ngay tại nhà để kiểm tra sự nhận thức của cún cưng. Ví dụ như sử dụng 3 chén nhựa, đưa cho chó của bạn xem phần thưởng. Có thể là bánh thưởng hoặc món ăn vặt yêu thích. Đặt vào bất kỳ cái chén nào. Sau khi đổi vị trí cái chén, bạn yêu cầu chó tìm ra chén nào có đặt phần thưởng.Đối với chó có trí thông minh, chúng sẽ nhanh chóng tìm ra vị trí phần thưởng. Tuy nhiên, một số chó có sự nhạy bén nắm bắt thông tin nhanh vẫn có thể thực hiện trò chơi này một cách dễ dàng. Những món đồ chơi luôn là thứ mà chó yêu thích. Và nếu chó của bạn nhanh chóng tìm ra cách “thích nghi” với đồ chơi có nhồi bánh thưởng thì đây chính là dấu hiệu của sự thông minh.Nguồn Bacsithuy​
 

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 4,124
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới