Nhím Cho nhím lùn ăn sâu gạo đúng cách

  • Người khởi tạo Farmer
  • 0
  • 406

Farmer

Sen cấp 3
Mod
Bài viết
239
Thích
106
Điểm
63
Best Tư vấn
5
Xu
74
Chủ Top
#1
Việc cho nhím lùn ăn sâu worm quá nhiều đối với nhiều người nuôi dường như đã quá bình thường, chỉ đem lại tác dụng tốt chứ không hề gây hại. Thật sai lầm khi có nhận định như vậy. Chủ đề này sẽ bàn luận về việc có nên hay không nên cho nhím lùn châu phi dùng nhiều loại thức ăn này.Cân bằng dinh dưỡng của tất cả các loài vật đều không thể thiếu các chất cơ bản như đường bột, chất béo, đạm, và chất xơ....Trong đó, đường bột và chất đạm có thể coi như đóng một vai trò rất quan trọng trong tháp dinh dưỡng. Nhím lùn cũng không phải là trường hợp ngoại lệ.

Tuy nhiên, đa số người nuôi hiện nay đều cho ăn các loại thức ăn cho mèo đóng gói, liệu chúng có thật sự đáp ứng đầy đủ các nhu cầu dinh dưỡng đó? Câu trả lời là không, vì vậy, cũng nên bổ sung cho bé ăn các loại trái cây và tăng cường nguồn đạm để có đủ sức khoẻ. Sâu gạo lại là nguồn thức ăn lí tưởng phục vụ cho việc tăng đạm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được cách thức cho ăn như thế nào là đúng liều lượng.


Vì trong thức ăn cho mèo đóng hộp đã có sẵn nguồn đạm là thịt cá ngừ, vì vậy, nên cho các bé nhím lùn ăn sâu với một số lượng ít nhất định và ăn cách bữa. Không nên quá dồn ép, hoặc cho quá nhiều sâu vào chén ăn, mà hãy cho ăn theo tỉ lệ 1 sâu, 2 cám, trộn đều lên. Không nên cho ăn quá 3-4 lần/tuần

Cũng tuỳ theo sở thích, độ tuổi, giới tính mà ta có thể quyết định kích cỡ sâu cho ăn, là sâu sống hay sâu rang. Các bé còn nhỏ, tốt nhất là nên cho ăn sâu rang để kích thích tiêu hoá. Các bé lớn hơn thì nên cho ăn sâu gạo còn sống. Đối với các bà bầu và những bé nhím lùn đực đang trong giai đoạn giao phối thì nên cho ăn super worm. Nhớ kĩ là không nên " quá liều " nhé, không thì các bé sẽ béo phì hoặc mắc một số chứng bệnh về dư đạm đó.
 
Nguồn
nuoinhimlun

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 2,134
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới