Cá bảy màu Cho cá ăn thế nào cho đúng

Yêu Cá

Sen cấp 4
Bài viết
425
Thích
4
Điểm
26
Best Tư vấn
0
Xu
725
Chủ Top
#1
Cho cá cảnh ăn là 1 việc nghe tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách cho cá cảnh ăn đúng cách đặc biệt là với những người mới chơi cá cảnh. Cho cá cảnh ăn không đúng cách có thể làm ô nhiễm nguồn nước, phát sinh nguồn bệnh trong bể, hỏng bố cục bể, … tới làm chết cá. Từ đó người chơi chán nản mà từ bỏ việc nuôi cá thú vị và bổ ích này. Chúng tôi xin chia sẻ với bạn một vài chú ý trong cách cho cá cảnh ăn đơn giản và hợp lý để bạn theo đuổi đam mê nuôi cá cảnh thú vị này.Cho cá ăn bao nhiêu là đủ?

Không nên cho cá ăn quá nhiều trong một lần. Mỗi lần cho ăn bạn nên cho 1 lượng thức ăn vừa đủ để cá có thể ăn hết trong 3 – 5 phút. Việc này sẽ giúp cho bể của bạn luôn sạch sẽ và không bị thức ăn thừa trong bể gây đục nước và làm hỏng môi trường bể nuôi.

Nếu bạn muốn cho cá sinh sản nhanh thì có thể cho cá ăn nhiều hơn bình thường một chút. Cá mái cũng ăn nhiều hơn cá trống khá nhiều vì chúng phải ăn để mang thai và nuôi cá con trong bụng. Trong thời gian cá mái mang thai, chúng sẽ ăn rất nhiều và tăng cỡ để có thể chứa nhiều cá con hơn.Cho cá ăn bao nhiêu lần trong ngày?

Cách tốt nhất là nên tạo thói quen ăn uống cho cá vào các giờ cố định trong ngày. Cho cá ăn vào buổi sáng trước khi đi làm và 1 bữa tối sau khi đi làm về là hợp lý đối với những người không có nhiều thời gian. Nên chuẩn bị sẵn các loại thức ăn ăn liền cho cá để bạn có thể cho cá ăn mà không phải mất công chuẩn bị.

Mỗi ngày bạn nên cho cá ăn ít nhất 2 lần trong ngày. Nếu có thời gian thì nên chia làm các bữa nhỏ trong ngày, như vậy sẽ không làm cá đói, cá sẽ phát triển tốt hơn việc chỉ cho ăn 1 bữa trong ngày. Tránh việc không cho ăn trong 2 3 ngày, như vậy cá sẽ đói thậm chí bị đẹt, sẽ rất nhiều ngày để cá có thể trở lại khỏe mạnh như trước.


Cám Nhật B1
Cho cá ăn 1 loại thức ăn hay nhiều loại thức ăn đan xen?

Như lý thuyết thành phần của 1 loại thức ăn tốt cũng có thể cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng và vitamin cho cá, nên chỉ cần cho cá ăn một loại thức ăn là đủ. Tuy nhiên, nếu có thể bạn nên cho cá ăn từ 2 loại thức ăn đổ lên chia làm các bữa nhỏ trong ngày để tạo thói quen ăn uống và cung cấp các chất dinh dưỡng cho cá. Việc cho ăn nhiều loại thức ăn sẽ giúp cá không bị nhàm chán bởi luôn ăn 1 loại thức ăn cố định. Cá cũng sẽ ăn được nhiều hơn nếu cho ăn nhiều loại thức ăn khác nhau.

Chia sẻ bên cạnh việc cho cá ăn. Cá cảnh là các loại động vật thuộc nhóm động vật máu lạnh. Nhiệt độ cơ thể của cá khá cân bằng với nhiệt độ của môi trường bể nuôi nên chúng ko cần phải tốn nhiều năng lượng cho việc giữ ấm nhiệt độ cơ thể của mình như con người hay các động vật máu nóng khác. Do vậy mà chúng ko cần nhiều năng lượng hay phải ăn nhiều thức ăn để sống. Vì vậy, tránh việc cho ăn quá nhiều để dư thừa thức ăn trong bể. Nếu bạn thực sự quá bận không thể cho cá ăn hay quên cho cá ăn 1 2 ngày cũng ko phải là vấn đề quá lớn, việc này cũng không đến mức ảnh hưởng đến tính mạng của cá, nhưng cố gắng nên cho cá ăn ít nhất 1 lần một ngày kể cả khi bạn thực sự bận không có thời gian.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 127
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới