Chó bỏ ăn nôn ra nước bọt có thể nguy hiểm tới tính mạng

  • Người khởi tạo Thucung
  • 0
  • 90

Thucung

Sen cấp 2
Bài viết
73
Thích
15
Điểm
18
Best Tư vấn
0
Xu
1
Chủ Top
#1
Rất nhiều chú chó rơi vào tình trạng thường xuyên bỏ ăn, lười ăn biếng ăn khiến chủ nhân lo lắng. Tuy nhiên, có nhiều nguyên nhân dẫn tới việc này. Nếu là do môi trường sống, khẩu vị thức ăn cho chó thì có thể điều chỉnh được. Tuy nhiên, nếu nguyên nhân do bệnh lý thì sẽ rất nguy hiểm. Thậm chí nếu không chữa trị kịp thời có thể gây ra những cái chết thương tâm. Nếu cún nhà bạn rơi vào tình trạng này, có thể là do các bệnh lý của chó như:

- Viêm đường ruột: Đây là căn bệnh thường gặp với biểu hiện như trên. Lúc đầu chó bị nôn ra bọt vàng, trắng, có dấu hiệu sốt, mệt mỏi chán ăn, tiêu chảy nhiều lần và không dừng. Phân của cún thường có màu nâu và tanh. Chó bị mất sức rất nhanh dẫn tới tử vong nếu không được điều trị kịp thời.
- Chó bị nhiễm Parvo: đây được xem là căn bệnh truyền nhiễm cực kỳ nguy hiểm đe dọa trực tiếp tới tính mạng của cún. Bệnh có diễn biến rất nhanh và cướp đi sinh mạng của chó ngay sau vài ngày. Hiện nay là căn bệnh chưa có thuốc thú y cho chó nào chữa được, cách duy nhất để giúp cún nhà bạn không mắc phải đó chính là tiêm phòng ngay từ khi cún còn nhỏ.
Chó bị nôn ra bọt vàng, bọt trắng, bỏ ăn chỉ là dấu hiệu ban đầu của căn bệnh này, vì vậy khi thấy bất kỳ dấu hiệu bất thường nào kể trên, bạn nên xử lý bằng cách dừng việc cho cún ăn và đưa tới ngay các cơ sở thú y để được tiến hành thăm khám và chẩn đoán kịp thời.
 
Sửa lần cuối:

Du học New Zealand và mang theo thú cưng cần lưu ý gì?
  • 24
  • 0
Đưa thú cưng đi theo ra nước ngoài có dễ không, thủ tục như thế nào? Có nhiều bạn đang thắc mắc về những quy định liên quan tới vấn đề mang thú cưng theo khi đi du học New Zealand. Họ mong muốn có một người bạn đồng hành cùng đi với mình tới vùng...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới