Chó bị hóc xương ho khạc liên tục phải làm sao?

  • Người khởi tạo Thucung
  • 0
  • 201

Thucung

Sen cấp 2
Bài viết
73
Thích
15
Điểm
18
Best Tư vấn
0
Xu
1
Chủ Top
#1
Cho chó ăn xương có thể là cách bổ sung canxi cho chó. Tuy nhiên, nếu không biết sử dụng đúng cách và sử dụng loại xương bị hợp chó con có thể bị xóc và mắc xương. Điều này rất nguy hiểm. Đặc biệt xảy khi chó ăn xương gà, xương cá... Vì xương này rất dễ vỡ vụn nhỏ khiến chúng bị mắc vào cổ họng hoặc ruột của chó con. Gây nguy hiểm cho hệ ruột và dạ dày... Xương có thể làm rách ruột, chặn ống khí quản gây tử vong. Nếu phát hiện chú chó Poodle không may mắc xương thì dưới đây chính là cách trị:
- Đeo bao tay và nhờ mọi người hỗ trợ gắp dị vật ra khỏi cổ họng cho cún, phương pháp này chỉ áp dụng cho tình huống chó hóc xương nhỏ và mắc gần khu vực cổ họng. Lưu ý để tránh tổn thương vòm họng của cún, bạn nên nhẹ nhàng gắp xương ra. Không nên cho tay trần vào để móc bởi bạn có thể lây nhiễm các loại vi khuẩn vào đường ruột của chó.
Cho cún ngậm vỏ cam: Theo như kinh nghiệm của ông cha ta nước cam chứa hoạt chất có thể tiêu và làm mềm xương cá nhỏ. Bạn có thể dùng vitamin C để thay thế, sau vài phút chiếc xương sẽ mềm và trôi xuống. Với những mảnh xương to như xương gà hoặc xương lợn thì phương pháp này không hiệu quả.
- Bạn cũng có thể lấy một miếng cơm trắng để cún ăn và nuốt nhằm mục đích đưa khúc xương mắc kẹt trôi xuống.
- Thực hiện đưa cún tới ngay các bác sĩ thú y để được can thiệp y tế tránh tình trạng để lâu có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của chó.
 

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 296
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới