Chim Vành Khuyên hót hay cần nuôi dưỡng ra sao?

Yêu Pet

Sen cấp 4
Bài viết
611
Thích
103
Điểm
38
Best Tư vấn
0
Xu
545
Chủ Top
#1
Chim Vành Khuyên hay còn gọi là chim Khoen. Tiếng Anh là White Eyes. Đây là giống chim cảnh có giọng hót líu lo cực hay. Với dáng hình nhỏ nhắn được người nuôi chim vô cùng yêu thích. Vậy một chú chim Vành Khuyên hót hay được nuôi như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của bacsithuynhé.

Đôi nét về chim Vành Khuyên


Như chúng ta đã biết, chim Vành Khuyên thuộc bộ sẻ, họ Vành Khuyên. Chúng thường sinh sốngở Trung Quốc, Việt Nam và nhiều nước khác. Vào mùa xuân và mùa thu, bạn có thể thấy những chú chim Vành Khuyên bay đi di cư.

Chim Vành Khuyên dài khoảng 10cm. Thân hình màu xanh lá cây, bụng trắng, mắt trắng. Đặc biệt rất ưa nhìn. Cơ thể nhỏ, hành động sống động và đáng yêu. Chim Vành Khuyên hót hay, to, sắc nét, có độ rung.
Loài chim Vành Khuyên nhận được sự đánh giá cao của người chơi chim. Bao gồm về màu lông, tư thế và tiếng hót. Vì vậy nó không chỉ là một loài chim nổi tiếng trong nước, mà còn được xuất khẩu ra nước ngoài.

Lồng nuôi chim Vàng Khuyên


Chim Vành Khuyên sinh sản từ tháng 4 đến tháng 7. Tổ chim có hình giỏ, được tạo thành từ lông vũ, cỏ mịn, tơ nhện, địa y và các loại sợi. Đường kính ngoài của tổ khoảng 7cm, đường kính trong khoảng 5cm. Chiều cao khoảng 5cm. Chúng đẻ 3 đến 4 quả trứng mỗi lứa và trứng có màu xanh da trời thuần. Thời gian ấp trứng là 11 – 12 ngày.
Có thể sử dụng các lồng ép nan dày với khoảng cách giữa các nan lồng ít hơn 1cm để nuôi chim. Nếu công phu hơn, có thể sử dụng một cái lồng cho chim Vành Khuyên vuông. Kích thước 17cm × 17cm × 24cm. Đáy lồng thưa và có khay đựng phân. Trong chuồng có 2 cầu đậu, 1 cầu gài cóng ăn, 1 cầu gài cóng uống.

Chim Khuyên thích tắm nên cho chim tắm hàng ngày. Ðôi khi nhờ vào sự tắm táp sẽ giúp cho chim thích nghi với môi trường sống tốt hơn. Dạn người và dễ huấn luyện cho chim Vành Khuyên hót hay hơn.

Thức ăn tốt nhất để chim Vành Khuyên hót hay


Chim Vành Khuyên ăn gì để hót hay? Thức ăn của loài chim Vành Khuyên hoang dã chủ yếu là côn trùng. Nó rất thích bọ hung, bọ rùa, bọ cánh cứng, mọt, rệp, bọ xít, xén tóc và châu chấu.
Thức ăn là hỗn hợp bột bao gồm đậu xanh, ngô, đậu nành và trứng luộc theo tỷ lệ 2: 1: 1: 1. Có thể cho chim ăn táo, chuối và một số ít côn trùng. Để tăng năng lượng nhiệt vào mùa đông, bạn có thể cho chim ăn bánh quy nhân các loại hạt. Một số người ở miền bắc cho chim ăn khoai lang. Đây là giống chim cảnh có thói quen đại tiện nhiều, dễ làm bẩn đáy lồng. Chính vì vậy, người nuôi cần dọn sạch thường xuyên.

Nếu chăm sóc đúng cách và khoa học, chắc chắn bạn sẽ sở hữu 1 chú chim Vành Khuyên hót hay, lông đẹp. Hy vọng những thông tin trên đây có thể giúp ích cho bạn. Nếu cần tư vấn thêm bạn có thể gửi tin nhắn vào page của bác sĩ thú y.

Nguồn Bacsithuy​
 

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 954
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới