Chim Cà Cưỡng được nuôi và thuần hóa thế nào?

Yêu Pet

Sen cấp 4
Bài viết
611
Thích
103
Điểm
38
Best Tư vấn
0
Xu
545
Chủ Top
#1
Chim Cà Cưỡng được nuôi phổ biến ở các tỉnh phía Nam của Trung Quốc và bán đảo Đông Dương. Tuy nhiên, so với chim Sáo Đen thì mức độ phổ biến của chim Cà Cưỡng có phần ít hơn. Tuy nhiên, nó vẫn là giống chim cảnh mà con người yêu thích mà mong muốn thuần hóa chúng. Hãy cùng bacsithuytìm hiểu về giống chim này nhé.

Đặc điểm ngoại hình của chim Cà Cưỡng


Cà Cưỡng là giống chim cảnh lớn hơn những con sáo khác. Nó có đỉnh đầu màu xám và phần bụng màu trắng xám, lông có màu đen với một đốm trắng lớn tương tự như sáo đen. Phần cánh có màu đen với một dải lông màu trắng. Phần trên của đuôi có màu đen, phần dưới và phần cuối của đuôi có màu trắng tinh khiết.
Chim trưởng thành có lông cổ màu đen rõ ràng và phần đầu có màu trắng tinh khiết. Đây cũng là đặc đểm hình thành nên tên khoa học của chúng. Tên khoa học của loài chim này là Gracupica nigricollis. Tên tiếng Anh là Black Collared Starling. Chim Cà Cưỡng có những đốm mắt màu vàng giống như sáo nâu. Mỏ màu đen, bàn chân khác với những con sáo khác và có màu xám.

Thói quen sống của chim


Chim Cà Cưỡng thích sống theo nhóm nhỏ với các loài chim khác. Chúng sẽ cùng kiếm ăn trên bãi cỏ, sống trong rừng rậm hoặc vùng đất ngập nước. Đặc biệt chúng thích đi theo gia súc hoặc con người ở những khu đất nông nghiệp để ăn động vật không xương sống và côn trùng. Đôi khi chúng cũng thích bám theo những động vật có móng guốc khác để ăn rận và ký sinh trùng. Vào những ngày mưa, những con Cà Cưỡng thường đào giun trên bãi cỏ để ăn.
Thức ăn của chim Cà Cưỡng


Chim Cà Cưỡng rất giỏi trong việc bắt chước âm thanh của các loài chim khác. Vì hót hay, một số người sử dụng nó như một con chim cảnh. Không giống như chi khác thuộc họ sáo, chim Cà Cưỡng khá thân thiện. Chúng cho phép chủ nhân chạm vào người của chúng.

Khi chọn nuôi chim Cà Cưỡng, bạn có thể mua thức ăn trên thị trường hoặc sử dụng thức ăn cho chim sáo đen, gà hoặc tự làm. Bạn có thể cho chúng ăn theo công thức chế biến sau:

  • Nguyên liệu: Gạo lứt, gạo nếp, kê và ngô. Mỗi loại 1/10. Đậu nành, đậu Hà Lan, đậu đen, trứng và đậu phộng, mỗi loại 1/20. Bột vỏ trứng và bột vỏ tôm, mỗi loại 1/50. Bí ngô hoặc cà rốt 1/3.
  • Cách làm: Rang đậu nành, đậu Hà Lan, đậu đen và đậu phộng trong nồi trên lửa nhỏ. Vỏ trứng và vỏ tôm được rang khô trên chảo. Ngoài bí ngô, cà rốt, trứng, các nguyên liệu còn lại được xay bằng máy xay sinh tố. Rửa bí ngô hoặc cà rốt, hấp chín, thêm trứng và xay hỗn hợp bằng máy xay sinh tố. Trộn tất cả các nguyên liệu. Chia hỗn hợp trên thành các phần nhỏ, cho vào túi bảo quản thực phẩm và bảo quản trong tủ lạnh. Mỗi lần lấy ra một phần trong tủ lạnh, rã đông, hấp trên nồi, cắt thành miếng nhỏ và cho chim ăn. Bạn cũng có thể hấp, sau đó cắt thành miếng nhỏ và sấy khô thành viên khô.

Loài chim này có nhiều đặc điểm rất giống con người. Nếu bạn nói lời hay với nó, nó sẽ yêu bạn rất nhiều. Vì vậy, nếu đã quyết định nuôi chúng thì hãy quan tâm và chăm sóc tới chúng thật nhiều.

Hy vọng bài viết trên của bác sĩ thú y giúp bạn hiểu hơn về chim Cà Cưỡng. Nếu bạn muốn tìm hiểu kĩ hơn có thể gửi tin nhắn về page của chúng tôi để được tư vấn.

Nguồn Bacsithuy​
 

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 954
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới