Chuột Chế độ dinh dưỡng cho chuột Hamster

Yêu Chuột

Sen cấp 2
Bài viết
86
Thích
15
Điểm
18
Best Tư vấn
0
Xu
80
Pet
Hamster
Chủ Top
#1
Nuôi chuột Hamster không quá khó như bạn nghĩ. Bạn có thể mua thực phẩm nên cho hamster từ những cửa hàng bán thú nuôi. Dường như hamster yêu thích tất cả các loại rau củ quả. Nhưng phải cẩn thận không cho hams ăn quá nhiều trong số này vì có thể gây tiêu chảy. Vì hamster đến từ một môi trường sống ít nước (bán sa mạc).

Trong tự nhiên, chuột đồng ăn hạt, cỏ, lá và côn trùng. Trong nuôi nhốt, chuột đồng nên được cho ăn một chế độ ăn uống tốt với nhiều loại giống như hạt giống, hạt, trái cây và rau quả. Trái cây và rau nên được cho ăn vừa phải và không quá mức. Trái cây và rau quả luôn phải được rửa bằng nước sạch trước khi hams ăn.

Rau quả tốt cho hams là: một mảnh nhỏ của rau diếp, rau diếp xoăn, rau đắng, súp lơ, paprika, dưa chuột và bông cải xanh. Hoa quả tốt cho chuột đồng là: một mảnh nhỏ của táo, lê, đào, dưa, quả cà phê và chuối.


Những lưu ý khi nuôi chuột Hamster


Hãy chắc chắn rằng bạn đã loại bỏ bất tất cả phần thức ăn hoa quả còn thừa. Vì chúng sẽ bắt đầu thối và hoa quả thối sẽ làm cho hamster của bạn bị bệnh.

Nhiều loại thức ăn phú dành cho hams đang dc bày bán ở tất cả các cửa hàng thú cưng . Chọn 1 loại thực phẩm chính xác phù hợp với hamster của bạn là rất quan trọng. Vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe của hamster, tuổi thọ và sinh sản.

Luôn chắc chắn rằng bạn cung cấp nước sạch cho hamster của bạn mỗi ngày. Có thể dùng bình chân không hoặc bình nước bi có bán ở các shop vật yêu đựng nước. Bình hamster uống phải được dọn sạch ít nhất một lần một tuần. Chùi sạch bợn đóng trong bình và phần nút cũng như ống dẫn nước


Nuôi chuột Hamster với Vitamin và khoáng chất


Nếu bạn đã cung cấp cho hamster một chế độ ăn uống tốt và cân bằng, thì không cần thiết để cung cấp thêm các vitamin, khoáng chất và khối muối. Một số người cho của họ dùng thêm chất khoáng. Hamster bổ sung khoáng chất bằng cách liếm đá. Cchắc là đá mài răng và có vẻ như lphần lớn hamster mang thai đều làm vậy. Bởi gặm nhấm đá mài răng, hams được bổ sung canxi và đồng thời giữ cho răng của chúng sắc nét.

Hams không cần bất kỳ loại thực phẩm có chứa vitamin C. Vì chúng có thể tự sản xuất vitamin C. Vì vậy, không cần cho hamster của bạn ăn cam và các thực phẩm khác có chứa vitamin C.


Thực phẩm gây hại khi nuôi chuột Hamster


Tránh cho bạn hamster thực phẩm sắc nét, khô, cứng hoặc nếp (như bánh kẹo). Vì những thứ này sẽ bị kẹt trong túi má của hamster và làm bị thương của các mô mỏng của miệng hams. Những loại thực phẩm cần được tránh hoàn toàn. Socola là độc hại cho hamster và đồ ăn vặt không nên cho ăn vì chúng có hại cho sức khỏe của hamster.

Bạn có biết rằng hầu như tất cả các động vật gặm nhấm ăn phân của chúng? Điều này là hoàn toàn bình thường khi chúng cung cấp cho hamster những vi khuẩn cần thiết để tạo ra vitamin B12 trong quá trình tiêu hoá.
Nguồn Bacsithuy​
 

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 31
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới