Chế độ dinh dưỡng cho chó Bắc Kinh

Yêu Cún

Sen cấp 5
Bài viết
1,428
Thích
665
Điểm
123
Best Tư vấn
0
Xu
605
Chủ Top
#1
Chế độ dinh dưỡng cho chó Bắc Kinh


Chế độ dinh dưỡng cho Chó Bắc Kinh
Chế độ ăn nếu bạn tự nấu


Việc áp dụng chế độ dinh dưỡng cho chó Bắc Kinh là điều rất cần thiết và cũng để tạo một chế độ ăn uống tốt cho chú chó của bạn.

  • Khi chó Bắc kinh con vừa hết bú mẹ khoảng từ 1-2 tháng tuổi chúng ta nên cho nó ăn cháo nhuyễn xen kẽ là các thức ăn khô ngâm mềm. Chia nhiều bữa nhỏ cho chó ăn (4-5 bữa) trong ngày, đồng thời thường xuyên cho chó uống thêm sữa ấm nữa.
  • Khi chó Bắc kinh bước sang giai đoạn từ 3-6 tháng tuổi, khẩu phần ăn của chó được thêm nhiều hơn và ngoài ra chúng ta cần bổ sung thêm các loại thịt, xương ống to dài, rau cũ quả… Mỗi khẩu phần ăn cần cung cấp đầy đủ lượng chất cần thiết để cho chó phát triển khỏe mạnh nhất. Thức ăn hằng ngày không được quá khô, hơi ấm và đặc biệt không cho chúng ăn cá có nhiều xương nhỏ sẽ rất nguy hiểm cho chó con.
  • Khi chó được từ 6 tháng tuổi trở lên, mỗi ngày cho chó ăn khoảng 3 bữa. Khẩu phần ăn hằng ngày của chó cũng cần phải tăng lên và thay đổi liên tục, trong mỗi khẩu phần ăn cần cung cấp các thực phẩm có nhiều protein, đạm, canxi và rau củ quả… đồng thời thỉnh thoảng cho chó ăn thêm trứng lộn, cút lộn.
Nên chọn thực phẩm khô hay ướt cho chó Bắc Kinh của bạn?


Nếu bạn quá bận, không đủ thời gian để chuẩn bị cho cún thì thực phẩm thương mại cũng là sự lựa chọn tốt không kém. Thực phẩm khô là kinh tế và lành mạnh nhất, nhưng chú chó Bắc Kinh của bạn có thể không thích thú với một bữa ăn khô khan như vậy. Thêm thực phẩm bán ẩm (vừa khô vừa ướt) hoặc thực phẩm đóng hộp sẽ tạo bữa ăn đầy hấp dẫn cho chú chó của bạn. Tuy nhiên, thực phẩm bán ẩm có chứa đường như một chất bảo quản, vì vậy tốt nhất là bạn không nên sử dụng chúng quá nhiều. Chú ý nếu bạn chỉ cho chúng ăn thực phẩm đóng hộp thời gian dài sẽ làm ảnh hưởng đến răng miệng chú chó của bạn do chúng không phải nhai, đó thực sự là không có lợi cho chúng. Lúc này, bạn nên bổ sung bánh quy khô hoặc bánh quy cho chó để chúng nhai, đảm bảo sức khỏe răng miệng cho chú chó của bạn. Hiện trên thị trường có rất nhiều dòng thực phẩm cho chó, bạn nên tìm hiểu và chọn loại thức ăn phù hợp với kinh tế của bản thân.

Bạn cũng cần theo dõi cân nặng cho chú chó Bắc Kinh của mình bởi chúng rất tham ăn nên dễ bị bệnh béo phì. Trong trường hợp chó Bắc Kinh của bạn bị béo phì quá mức thì thực phẩm ít chất béo và một chế độ ăn đặc biệt theo hướng dẫn của bác sĩ thú y là cần thiết để tránh gây ra các vấn đề về tim mạch cho cún. Trong trường hợp này, bạn nên tránh cho chúng ăn bánh ngọt bất kể ánh mắt xin xỏ của chúng có như thế nào.
 

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 5,168
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới