Chuột Chăm sóc chuột Hamster cần tránh 5 tình huống này

Yêu Chuột

Sen cấp 2
Bài viết
93
Thích
15
Điểm
18
Best Tư vấn
0
Xu
115
Pet
Hamster
Chủ Top
#1
Tin tức Chuột Cảnh: Chăm sóc chuột Hamster cần tránh 5 tình huống này
Những chủ nhân chưa có kinh nghiệm muốn bế và chăm sóc chuột Hamster rất có thể sẽ bị nó cắn trong 5 tình huống dưới đây. Chính vì vậy, bạn nên nắm rõ nguyên nhân vì sao chuột Hamster lại cắn người. Chỉ cần quan sát tỉ mỉ, chuột Hamster sẽ không vô cớ cắn người. Bác sĩ thú y sẽ phân tích cho bạn một chút trong 5 trường hợp nào chuột Hamster sẽ cắn người nhé.


Các nội dung chính
  1. Bế chuột Hamster bất ngờ
  2. Không bế Hamster khi đói
  3. Đừng để có mùi lạ khi chăm sóc chuột Hamster
  4. Đừng bế Hamster khi chưa cảm thấy an toàn
  5. Chăm sóc chuột Hamster nên chú ý tới tâm trạng của chúng
Bế chuột Hamster bất ngờ


Đừng cố bế giữ Chuột Hamster khi chúng không biết gì và không có sự chuẩn bị nào. Ví dụ như khi chuột Hamster đang ngủ say. Hoặc đột nhiên tóm lấy chuột Hamster từ phía sau lưng. Như vậy sẽ chỉ khiến cho Chuột Hamster sợ hãi bất an. Chuột Hamster nảy sinh một số hành vi tự vệ thích hợp cũng là lẽ đương nhiên.

Cách bế giữ đúng đắn là thu hút sự chú ý của Hamster ngay trước mặt chúng. Rồi dần dần tiến sát lại. Rồi đưa hai ngón tay ra từ bên trên nắm lấy phần giữa cơ thể của Chuột Hamster. Và một tay khác thì luồn xuống phía dưới.

Không bế Hamster khi đói


Đừng bắt bế Hamster khi chúng đang đói đến không chịu nổi. Tốt nhất là để chuột Hamster ăn uống no say rồi hẵng tính chuyện bế chúng. Nếu không thì Chuột Hamster sẽ tưởng rằng ngón tay bạn là miếng thịt tươi ngon mà chủ nhân đưa đến cho chúng. Hơn nữa còn thấy rất kỳ lạ là vì sao lại to như thế.

Đừng để có mùi lạ khi chăm sóc chuột Hamster


Đừng bắt bế Chuột Hamster khi trên tay bạn có lưu lại mùi lạ. Tất cả các mùi lại đều có thể thu hút sự tò mò của Chuột Hamster. Tâm lý tò mò của Chuột Hamster rất mạnh mẽ. Chúng sẽ ngửi ngửi trước, rồi liếm liếm. Rồi bước tiếp theo chính là gặm một chút xem xem.Thường thì điều cấn chú ý là đừng bế chuột Hamster sau khi tay vừa chạm vào đồ ăn ngon. Còn tinh dầu mát xa tay của con gái cũng tốt nhất đừng bế Hamster khi mùi trên tay còn nồng.

Đừng bế Hamster khi chưa cảm thấy an toàn


Đừng bế giữa Chuột Hamster khi Hamster vẫn chưa cho rằng tay của bạn an toàn. Thông thường nếu như Chuột Hamster tự nguyện lấy đồ từ tay bạn để ăn hoặc trực tiếp ngồi trong tay bạn để ăn đồ ăn, đó chính là khi Chuột Hamster đã nhận định rằng đối với nó mà nói thì tay của bạn tương đối an toàn. Lúc này có thể nhẹ nhàng bế Chuột Hamster lên.

Chăm sóc chuột Hamster nên chú ý tới tâm trạng của chúng


Đừng bế chuột Hamster khi thần kinh của Chuột Hamster đang trong trạng thái lo lắng cao độ. Thông thường là Chuột Hamster đang trong thời kì đánh nhau chiếm địa bàn. Hoặc Chuột mẹ đang trong thời gian mang thai, thì thần kinh của Chuột Hamster đều lo lắng cao độ. Lúc này mà bắt Hamster. Cho dù trước đây chuột Hamster khá thân thiết với bạn đi chăng nữa thì thỉnh thoảng cũng sẽ ngược lại với thông thường.

Nguồn Bacsithuy​
-
Cộng đồng Yêu Thú cưng Việt Nam!
 

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 388
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới