Chó Cách trị ve chó tại nhà hữu hiệu có khả năng dùng cho ngay

  • Người khởi tạo kimipet
  • 0
  • 81

kimipet

Bạn mới
Bài viết
8
Thích
0
Điểm
0
Best Tư vấn
0
Xu
0
Pet
Chó mèo
Chủ Top
#1
Nhiều cá nhân chủ chăm bón vật nuôi hay thấy nhiều hiện tượng ve chó hiện diện trên vật nuôi. Bạn nhiều khả năng tìm hiểu cách trị ve chó tại nhà hữu hiệu để có thể giúp vật nuôi đã hết bị ve chó đột nhập làm thương tổn đến da.
1. Ve chó là gì ?
Ve chó là một loại kí sinh trùng hình trứng có tám chân, kích cỡ dài ngắn không giống nhau. Ve chó sống bằng việc hút máu của chó hoặc bất cứ những con vật khác và có con người nữa.
Nó sở hữu 4 thời kỳ gia tăng chính gồm có : trứng - ấu trùng 6 chân - ấu trùng 8 chân - ve lớn lên. Ve chó hầu hết bám trên da để hút máu. Hút máu xong chúng sẽ phồng to ra và bạn nhiều khả năng dễ theo dõi bằng mắt thường. Chúng thuận lợi giao hợp để sinh đẻ. 3. 000 - 6. 000 trứng là lượng 1 con ve cái có khả năng đẻ ra.
Ve chó bám trên thân hình cún cưng bằng dùng miệng chúng vào trong da của cún con và bất di bất dịch vết cắn bằng chất dính. Ve hút máu của chó và làm chỗ bị cắn sưng, mẩn đỏ lên. Khi bị cắn nhiều , cún cưng có khả năng bị thiếu máu.
2. Cách trị ve chó tại nhà hữu hiệu
Bên dưới là 3 cách khiến bạn có khả năng trị ve chó nhanh , rẻ , giản dị tại nhà. Nhưng thật ra lúc cún con có rất nhiều ve chó đột nhập, để thuận lợi chữa trị, đạt hiệu quả tốt hơn thì bạn cần tự cắt xén lông cho chó tại nhà , cụ thể read more here.
2. 1. Cách trị ve chó bằng vỏ cam, chanh
Bạn nên dùng vỏ cam, chanh, bưởi để làm nước tắm cho cún cưng. Tinh dầu thơm có trong các loại vỏ sẽ sinh ra khử trùng khiến lũ ve chó. Bên cạnh đó, bạn cũng có khả năng lấy nước nóng ngâm vỏ qua đêm và để nguội bỏ vào bình xịt lên thân hình cún con.
2. 2. Cách chữa ve chó bằng long não ( băng phiến )
đây chính là một nguyên vật liệu bạn có khả năng dễ tìm và là dễ mua vì chúng rẻ và trị ve chó siêu hữu hiệu, an toàn. Phương pháp cũng rất dễ dàng, bạn chỉ cần ngâm long não vào nước cho đến khi nó chảy ra và chèn vào bình xịt, xịt không qua khâu trung gian lên cún con. Kể từ khi xịt đợi khoảng 10 phút, tắm cho cún con bằng nước tinh khiết. Xịt lên nơi chó nằm cũng tránh vi khuẩn gây bệnh.
2. 3. Cách trị ve chó bằng tinh dầu
Tinh dầu thơm không còn xa lạ với nhiều cá nhân vì mùi thơm của chúng cung cấp. Dùng tinh dầu thơm cũng trị được ve chó hữu hiệu và an toàn. Lúc ve chó đánh hơi thấy mùi thơm của tinh dầu thơm, chúng sẽ không bám gần tới cún cưng. Tinh dầu thơm tốt để trị ve chó là cây phong lữ, tinh dầu thơm tràm, tinh dầu thơm bưởi,.
Bạn nhiều khả năng xịt tinh dầu thơm lên thân hình cún con , xịt chung quanh chỗ nằm , hoặc chỗ cún hay đặt chân đến. Nếu bé cún đeo vòng đeo cổ, bạn nhiều khả năng xịt vào vòng đeo cổ cũng đuổi ve chó nhanh. Tuy nhiên kể từ khi xịt bạn phải tắm rửa để né mùi thơm nán lại thân hình cún con quá nhiều thời gian sẽ chuyển mùi khác.
3. Nhiều giải pháp phòng chống ve chó hiệu quả
Bạn cần ngăn ngừa ve chó trước thời điểm chúng đột nhập vào thân hình của cún cưng như :
Chăm sóc cơ thể cún cưng sạch sẽ, thơm tho bằng giải pháp tắm rửa liên tục.
Dùng dầu tắm trị ve chó cũng nhiều khả năng ngăn được ve chó giao tiếp gần cún con.
Nên cắt xén lông chó liên tục để bộ lông không quá rậm.
Bạn liên tục sắp xếp nhà cửa, vừa có lợi cho thể trạng và giúp cún con đùa giỡn trong gia đình không bị hoen ố.
Như trên là phương pháp trị ve chó tại nhà nhanh - gọn - lẹ mà bạn có khả năng thực hiện được. Nguyên vật liệu siêu thân thiện tuy nhiên có lợi siêu lúc bạn dùng nó để làm ve chó xa lánh cún cưng.
 

Có thể bạn quan tâm


7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 2,921
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới