CÁCH HUẤN LUYỆN MÈO KHÔNG CẮN BẬY

  • Người khởi tạo Farmer
  • 0
  • 221

Farmer

Sen cấp 3
Mod
Bài viết
239
Thích
106
Điểm
63
Best Tư vấn
5
Xu
74
Chủ Top
#1


Mèo không giống chó trong cả lối sống, thói quen và kể cả cách hướng dẫn làm sao cho chúng hiểu và làm theo. Chúng mình cùng tìm hiểu nhé
✏ Khi bạn phải giải quyết bất kể điều gì cho ổn thoả, để "đầu xuôi đuôi lọt", thì thực tế và kiên nhẫn chính là chìa khoá. Điều này không ngoại lệ với việc nuôi dạy một em mèo. Trong bài viết này mình cùng tìm hiểu cách huấn luyện để các bé mèo không cắn khi hoảng sợ, hay khi tăng động đùa giỡn quá mức nhé...
✏. Các bạn cũng đừng cố bắt các bé phải làm theo ý mình, vì có thể điều này cũng sẽ làm em ấy cảm thấy "bối rối" hay quá mệt mỏi để thấm được sự mong mỏi đó của bạn.
Trước tiên ta cần hiểu nguyên nhân tại sao mèo lại cắn chơi và làm phiền bạn suốt ngày nhé:
? Nếu bé mèo tự dưng "tăng động" với việc nghịch ngơm chơi đùa, vật lộn, trong khoảng 5 phút; thì việc của bạn là rút ngắn thời gian đó lại (3 phút tăng động được cho phép). Chưa hết, nếu em ấy cảm thấy sợ hãi khi bạn không cho phép em làm vậy, điều này hoàn toàn phù hợp với bản năng vốn có của mèo thì nên nhớ rằng đừng có túm cổ bé ra góc rồi vả hỏi tội "tại sao mày lại cắn tao?" nhé. ?. Bạn làm vậy thì chúng sẽ càng tiếp tục cắn vì chúng nó đang "tự vệ" theo bản năng của mèo bạn ạ.
? Khi đã cảnh giác với bạn lúc đang tăng động rồi, em ấy sẽ có biểu hiện như sau: tai cụp, bẻ xuống; mắt cảnh giác và nhìn chăm chú vào bạn, đuôi bắt đầu quật, vung vẩy nhanh. Nó như kiểu nửa đùa nửa thật, muốn cắn chơi thôi nhưng cũng muốn xông vào ngoạm thật lắm. Và đương nhiên bạn sẽ nói "bỏ ra..." " dừng lại" , và nếu bạn tức giận mà động vào chỗ nhạy cảm khó chịu thì tất sờ nhiên là em nó sẽ cào, giãy giụa và đòi "Thả tao raaaa" rồi.
?Nếu chú mèo của bạn đang sống một cuộc sống "tự kỉ" đã quen, không quấn người lạ, thì cũng đừng mong đợi là boss PHẢI không được cắn cào người lạ khi động vào đâu nhé. BOSS mà.
⏰⏰⏰Khó ghê nhỉ, vậy chúng ta cần làm gì cho "phải phép":
Với việc huấn luyện mèo không cắn khi chơi nữa đều dễ như nhau, với cả mèo trưởng thành và mèo con. Trong trường hợp mèo của bạn đã già quá và có thói quen cắn, lúc này thì chỉ phụ thuộc rằng bạn có kiên trì hay không, và ngay cả mèo to hay mèo nhỏ thì cũng đều như nhau, chỉ cần bạn yêu thương đủ để chúng hiểu là được ?
? Gậy đồ chơi cho mèo là một trong những cách tốt nhất để nhắc bé mèo không được cắn, cào bạn hay lấy bạn là "con mồi" mỗi khi cơn tăng động nổi lên. Hơn nữa còn giúp bé mèo nào thích chơi một mình lại gần bạn hơn.
Với gậy đồ chơi bạn sẽ giúp em chơi đùa bằng bàn chân chứ không phải móng vuốt. Cho nên tính thuần và cẩn thận ngay cả khi chơi đùa em cũng sẽ nhận thức được đó.
? Nên cho các em chơi trò tương tự như gậy đồ chơi. Trong quá trình này bạn hãy khen em khi em có thái độ tỏ ra nhẹ nhàng với mục tiêu ở cây gậy
? Tiếp tục tăng tốc độ nhanh của cây gậy để tạo độ hào hứng thêm cho mèo. Các sen nhớ dán mắt vào thái độ của boss nhé. Nếu em có biểu hiện không dùng tay không mà bắt đầu thò vuốt và răng ra thì hay hạ hoả ngay mức độ nhanh xuống, và bật chế độ "chết cứng" giữ nguyên cây gậy nằm im nhé.
Điều này sẽ giúp em ấy học được cách bình tĩnh ngay lại ngay lập tức.
? Nếu mèo tuân theo quy tắc trên, ta sẽ tiếp tục cho em chơi với cây gậy.
Còn nếu không nghe, không giữ bình tĩnh xuống ngay cả khi cây gậy thôi vung vẩy, trò chơi vẫn phải tiếp tục, nhưng phải ở mức độ thật chậm. Và hãy để ý móng vuốt cho tới khi nào nó thụt vào thì mức độ mới được nhanh.
Nếu mèo cắn hay cào động tới người bạn bạn hãy kêu to "đau!" Một cách dứt khoát, đứng dậy bỏ đi và lơ em ấy luôn nhé.
? Những chú mèo đặc biệt là mèo con rất hào hứng chơi trò này. Nó vừa giúp bạn huấn luyện mèo một cách nhẹ nhàng , lại đánh chuẩn tâm lí hoang dã ở mèo luôn nhé.
? Vì mèo là động vật ăn thịt, có bản tính hoang dã, nên bên cạnh cách dạy mèo không được cắn bạn, bạn cũng phải chuẩn bị thứ mà em ấy "được phép" vồ, cắn ngập răng thoải mái nhé. Mặc dù chúng ta vẫn cho ăn đủ bữa, bản năng săn mồi của mèo vẫn không thể biến mất được.
Có rất nhiều sự lựa chọn đồ chơi loại này, phụ thuộc vào chủ nuôi. Bạn có thể mua loại thả lung tung dưới sàn hay thắt trên cao, treo lên góc nào đó, khiến chú mèo của bạn để ý tới đồ chơi loại đó để khiến em cảm thấy hào hứng rồi, thì bạn mặc kệ cho hắn tự chơi rồi đi ra chỗ khác. Các bạn có thể tìm ở các cửa hàng thú cưng rất đa dạng.
? Quay trở lại việc huấn luyện mèo cắn trộm, hay tấn công trộm: Chủ nuôi nên dành 15 phút mỗi ngày để chơi trò gậy mèo với em.
? Nếu em ấy không nghe lời mà lại tấn công trộm bạn, bạn hãy lấy bình xịt nước (bình xít nước nhỏ thường để xịt hoa hoặc cửa sổ) xịt vào người bé. Để bình xịt hơi xa cho giọt nước bay đầy vào người, không xịt ướt người, tiếng xịt và chút nước cũng đã nhắc bé mèo "không được làm vậy"
Việc lặp đi lặp lại sẽ khiến bé trở thành thói quen. Vì vậy hãy là những sen vừa kiên nhẫn vùa yêu thương theo đúng cách của những người văn minh yêu động vật nhé
Chúc các bạn thành công !
 
Nguồn
dịch vụ thú cưng

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 1,003
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới