Cách đơn giản để chim Yến Phụng làm quen với chủ

  • Người khởi tạo Yêu Pet
  • 0
  • 1,526

Yêu Pet

Sen cấp 4
Bài viết
611
Thích
103
Điểm
38
Best Tư vấn
0
Xu
545
Chủ Top
#1
Chim Yến Phụng là một loài vẹt nhỏ có nguồn gốc ở châu Úc. Từ một loài chim hoang dã, ngày nay Yến Phụng đã trở thành vật nuôi phổ biến thứ ba trên thế giới, chỉ sau chó và mèo. Chúng được ưa thích nhờ ngoại hình đặc biệt bắt mắt và giá rẻ.

Tuy nhiên, đây là một giống chim khá khó gần. Nếu không được huấn luyện đúng cách, chúng sẽ rất khó để quen với chủ nhân và các thành viên trong gia đình. Vì vậy, hãy cùng yeupet.vn tìm hiểu cách thuần hóa loài chim thú vị này nhé.

Cách 1: Thường xuyên tiếp xúc với chim Yến Phụng
Phương pháp này cần sự kiên trì nhất định ở người nuôi. Đó là thường xuyên ngồi chơi ở gần chuồng chim, nói chuyện với nó. Giọng nói nhỏ nhẹ, vui vẻ sẽ giúp chúng bình tĩnh, không cảm thấy lo lắng.

Từ từ đưa tay vào chuồng, để nó làm quen với sự có mặt của bạn. Khi thấy chúng không còn né tránh, bạn hãy chậm rãi chạm vào người nó. Dần dần nó sẽ biết bạn không phải là mối đe dọa. Sau một vài lần như vậy nó sẽ tự động trèo lên đậu trên tay bạn.

Sử dụng khẩu lệnh “Đi lên” hoặc “Đi xuống” để ra hiệu khi bạn muốn nó trèo lên tay hoặc trèo xuống. Trong lúc này, liên tục nói chuyện để duy trì không khí vui vẻ. Mỗi lần huấn luyện không nên quá dài, chỉ cần 5-10 phút là được nhưng phải duy trì đều đặn. Nếu muốn đưa nó ra khỏi lồng chơi, bạn nên tỉa một ít lông cánh nếu muốn nó không bay đi mất.

Cách 2: Để chim Yến Phụng tự làm quen
Vừa mới mua chim về nhà, không nên dùng tay cầm nắm nó. Chờ một thời gian để chim quen với hoàn cảnh mới. Bạn có thể đặt lồng chim ở nơi mọi người hay qua lại, hoặc nơi bạn thường làm việc, sinh hoạt.

Ngoài thời gian cho ăn và thay nước, bạn không cần đến gần chỗ nó ở. Dần dần nó sẽ biết bạn đối xử tốt với nó. Sau một thời gian, nó sẽ không cảnh giác với bạn nữa. Sau khi nó quen hẳn, bạn có thể đặt một ít thức ăn bên ngoài chuồng để dụ nó đi ra. (Xem thêm nên cho chim Yến Phụng ăn gì tại yeupet.vn)

Phương pháp này đề cao sự tự chủ của chim Yến Phụng. Một khi hoàn toàn tin tưởng bạn, nó sẽ theo bạn đi khắp nơi.

Cách 3: Liên tục bắt rồi thả chim Yến Phụng
Trước khi tiến hành, bạn cần tỉa ngắn lông cánh để hạn chế khả năng bay của chim Yến Phụng. Đưa nó tới một căn phòng rộng rãi và không có lồng chim. Bạn cầm nó trong tay và thả ra, sau đó bắt lại.

Nhớ cầm nhẹ tay, tránh việc chúng bị thương. Sau vài lần như vậy, chim sẽ hiểu rằng hành động của bạn không đe dọa tới nó. Mỗi lần huấn luyện kéo dài 30 phút đến 1 giờ, sau đó lại đưa nó về chuồng.

Trên đây là những mẹo vặt để giúp bạn tạo được mối quan hệ tốt với chú vẹt. Hãy kiên trì áp dụng để trở nên gần gũi hơn với vật nuôi của mình nhé.

Nếu bạn đang quan tâm: mua thức ăn cho chim yến phụng hót giá bao nhiêu, kỹ thuật làm tổ chim yến phụng sinh sản. Hãy comment bên dưới để được tư vấn đầy đủ và chi tiết nhất nhé.Nguồn Bacsithuy​
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 2,134
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới