Nhím Cách chọn một bé nhím lùn như thế nào

  • Người khởi tạo Farmer
  • 0
  • 302

Farmer

Sen cấp 3
Mod
Bài viết
239
Thích
106
Điểm
63
Best Tư vấn
5
Xu
74
Chủ Top
#1
Cách chọn một bé nhím lùn như thế nào

Để gia nhập bộ môn nghệ thuật "nuôi nhím lùn", kiến thức đầu tiên mà các "nghệ nhân" cần chuẩn bị đó là chọn mua một bé nhím như thế nào. Điều này khó hay dễ? Hãy cùng mình tìm hiểu nhé.
Độ tuổi tốt nhất:
Độ tuổi được xem là tốt nhất để nuôi một bé nhím lùn chính là 1,5 tháng tuổi. Tại sao không phải 1 tháng hay 2 tháng? Bởi vì ở độ tuổi này, bé mới đủ sức khỏe để tách khỏi mẹ, đã có thể tự ăn uống và rất dễ thuần phục để chúng ta có thể bồng bế thoải mái sau này mà không sợ bị lông gai của chúng làm buốt tay.

Kích thước tiêu chuẩn:
100g là cân nặng tiêu chuẩn đối với một bé nhím lùn baby khi được xuất bán. Bé phải có thể hình cân đối, không quá mập cũng không nên quá ốm hoặc dài đòn.
Đặc điểm hình thể:
Bé nhím lùn châu phi không bị dị tật ở bất cứ bộ phận nào trên cơ thể. Mắt sáng, không bị đục hay đóng ghèn. Tai và mũi không bị lõm, tình trạng lõm tai rất hay xảy ra khi người nhân giống nuôi chung nhiều bé với nhau. Các chi phải vô cùng cứng cáp, không xiêu vẹo khi di chuyển. Nếu xiêu vẹo thì rất có thể do giao phối cận huyết.

Trạng thái, tính cách:
Thông thường, ở lứa tuổi này bé rất nhát nhưng không đế nỗi nào. Nếu bỏ lên bé lên tay bạn, mà đến hơn 15 phút sau, bé co tròn mà vẫn chưa chịu thả lỏng người ra thì chứng tỏ bé rất cọc tính. Ngoại trừ một số trường hợp bị stress do quá trình vận chuyển gây ra.
Hi vọng với những đóng góp trên của mình sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc chọn mua một bé nhím lùn baby.
Cảm ơn các bạn đã đón đọc.
 
Nguồn
nuoinhimlun

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 2,134
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới