Thỏ Cách cho Thỏ uống nước cực kỳ quan trọng

Yêu Thỏ

Sen cấp 3
Bài viết
121
Thích
18
Điểm
18
Best Tư vấn
0
Xu
145
Chủ Top
#1
Bạn đã biết cách cho Thỏ uống nước chưa? Nhiều bạn chưa từng nuôi Thỏ luôn thắc mắc “Thỏ có uống nước không?”. Có vẻ như việc Thỏ uống nước rất lạ lẫm đối với nhiều người. Tuy nhiên, để biết cách cho Thỏ uống nước như thế nào thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của yeupet.vn.

Rốt cuộc Thỏ có uống nước không?

Thỏ giống người và những động vật khác luôn cần thức ăn và nước uống để duy trì sự sống. Để tồn tại không thể thiếu 3 yếu tố không khí, thức ăn, nước. Việc uống nước giúp cơ thể Thỏ tiến hành trao đổi chất, chỉ có điều thỏ đi vệ sinh theo cơ chế cô đặc. Chính vì thế lượng nước chúng cần thiết ít hơn những động vật khác chứ không phải Thỏ không uống nước. Trong quá trình nuôi Thỏ ngày thường vẫn nên cung cấp một lượng nước cần thiết cho chúng.Bạn có thể mua van uống nước cho Thỏ tại các cửa hàng thú cưng tại TPHCM, Hà Nội. Việc điều chỉnh lượng nước cho Thỏ cực kỳ quan trọng. Để cung cấp lượng lượng phù hợp thì một chiếc van nước là điều cần thiết.

Tại sao Thỏ uống nước lại chết?

Nước là nhu cầu thiết yếu của Thỏ. Tuy nhiên, cách cho Thỏ uống nước như thế nào rất quan trọng. Nếu không hiểu vấn đề này, Thỏ có thể bi chết. Hãy dùng nước sạch bình thường cho Thỏ uống. Nước không sạch có thể ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của chúng.Có những Thỏ con xuất hiện tình trạng đau bụng, tiêu chảy thậm chí dẫn đến sưng viêm mà tử vong. Vì thế cần chú ý đến vấn đề nước uống. Đảm bảo lựa chọn nguồn nước sạch. Có thể là nước đun sôi, nước tinh khiết, nước cất, nước khoáng. Đặc biệt, không cho Thỏ uống nước máy, phải duy trì độ sạch sẽ ở đĩa uống nước và đĩa ăn. Tốt nhất nên thay nước sạch mỗi ngày.

Cách cho Thỏ uống nước rất quan trọng

Hiện nay, có rất nhiều buôn lái vì lợi nhuận khi rao bán ” Thỏ mini”. Nhưng thực chất đó lại là những chú Thỏ bị bỏ đói, bỏ khát để kìm hãm sự phát triển. Thỏ không được ăn uống có thể dẫn tới cái chết hàng loạt. Khi chủ nuôi mua Thỏ về và cho chúng uống nước Thỏ có thể bị chết. Nguyên nhân chính ở đây là gì?

Những chú Thỏ bọ khát trong thời gian quá lâu nên khi được uống quá nhiều nước sẽ chết. Và chính vì điều này mà nhiều người cho rằng Thỏ không thể uống nước. Thực tế, khi nuôi dưỡng đúng cách, Thỏ con sẽ khống chế bản thân, không khát sẽ không uống nhiều nước. Hơn nữa, vì cho Thỏ ăn cỏ, thức ăn khô nên chúng cũng sẽ uống nhiều nước, bạn cần kiểm soát được việc này.Có một vài thực phẩm chứa lượng nước nhất định, chỉ cần chứa lượng nước quá nhiều thì sẽ không có lợi nhiều cho Thỏ. Chủ nuôi cần nắm rõ thực đơn mỗi ngày của Thỏ con để cân đối lượng nước cần sử dụng. Nếu trong thức ăn hàm lượng nước nhiều có thể giảm bớt lượng nước bên ngoài đi. Tránh trường hợp khiến cho hệ tiêu hóa và dạ dày Thỏ khó chịu.

Thông thường chủ nhân sẽ cho Thỏ uống nước lạnh bằng cách dùng van nước dạng bi lăn, cố gắng không tắm rửa. Việc tắm rửa tùy tiện cũng rất ảnh hưởng tới sức khỏe của chúng. Nếu không có vấn đề gì thì tốt nhất không nên tắm.

Nếu bạn đang nuôi Thỏ và cần tìm hiểu về phương pháp và nuôi chúng, bạn có thể tham khảo các bài viết của yeupet.vn để có thêm kinh nghiệm cho bản thân. Chúc bạn thành công.Nguồn Bacsithuy​
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 2,134
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới