Mèo Cách Chăm Sóc Mèo Con

Fourpetshop4

Bạn mới
Bài viết
3
Thích
0
Điểm
20
Best Tư vấn
0
Xu
0
Pet
mèo
Chủ Top
#1
Để có được một chú mèo khỏe mạnh và đáng yêu thì việc chăm sóc đúng cách và cẩn thận là một điều rất cần thiết và quá trình đó bắt đầu từ lúc mèo con vừa lọt lòng mẹ cũng như khi mèo con mới về nhà. Cách chăm sóc mèo con cũng giống như việc chăm sóc một đứa trẻ, cần có phương pháp và bí quyết riêng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ được từng bước thực hiện. Thế nên, hôm nay hãy cùng Four Pet Shop tìm hiểu về cách nuôi và chăm sóc mèo con như thế nào nhé!.
Ở mỗi giai đoạn, chế độ dinh dưỡng cũng như việc chăm sóc mèo có sự khác biệt. Bạn cần hiểu về tình trạng sức khỏe của mèo ở từng giai đoạn để có cách kết hợp ăn uống và tạo thói quen trong sinh hoạt hàng ngày.
1. Cách chăm sóc mèo con mới đẻ
Dinh dưỡng cho mèo con
Với mèo con sau sinh thì chất dinh dưỡng tốt nhất chính là sữa mẹ, vì thế ở giai đoạn này bạn không cần can thiệp quá nhiều về chế độ dinh dưỡng của chúng. Nhưng bạn cũng cần phải quan sát nếu mèo mẹ không đủ sữa cung cấp thì bạn có thể hỗ trợ sữa ngoài cho chúng.
Cách cho mèo đi vệ sinh
Việc tập cho mèo con đi vệ sinh thường là do mèo mẹ đảm nhiệm, nhưng bạn cũng có thể hỗ trợ chúng bằng việc đặt mèo con vào khay cát cho mèo để mèo nhận biết được vị trí, tập cào cát và lấp chất thải.
Bạn hãy kiên nhẫn lặp lại việc này khoảng 3-4 lần thì mèo con sẽ tự nhận biết và dần dần trở thành thói quen, giúp cho việc chăm sóc mèo trở nên dễ dàng hơn.
Tham khảo thêm: Khay cát cho mèo vệ sinh
2. Hướng dẫn cách chăm mèo con mới đẻ mất mẹ

Cách cho mèo con uống sữa
Ở giai đoạn này thì sữa là nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho mèo con. Nếu không có nguồn sữa mẹ thì bạn có thể cung cấp nguồn sữa ngoài theo chế độ sau:
Mèo dưới 2 tuần tuổi: Bạn nên cho mèo con uống sữa 3 lần/ngày và lượng sữa là 2-5ml/lần.
Mèo dưới 4 tuần tuổi: Cho mèo uống 4-5 lần/ngày và khoảng 7ml/lần.
Cách chăm sóc mèo con 2 tháng tuổi – 3 tháng tuổi: Ngoài việc cho uống sữa bạn có thể tập cho chúng các loại thức ăn mềm, tần suất sữa giảm còn 2 lần/ngày.
Cách dạy mèo đi vệ sinh
Bạn nên đặt mèo con vào khay cát vệ sinh để mèo tập cào và lấp chất thải sau khi vệ sinh. Việc này sẽ giúp mèo nhận biết được nơi vệ sinh và những việc cần làm trước và sau khi đi vệ sinh. Việc này sẽ giúp bạn nhẹ nhàng hơn trong việc vệ sinh cho mèo.
Nên tránh âu iếm, vuốt ve khi mèo con còn quá nhỏ
Việc âu yếm mèo con thường xuyên là điều không nên vì cơ thể chúng còn nhỏ, đề kháng còn yếu nên việc làm này có thể khiến chúng khó thích nghi và chậm phát triển hơn so với bình thường.
3. Các lưu ý khi chăm mèo con mới đẻ

-Khi ăn không nên để cho mèo nằm vì như vậy sẽ dễ gây sặc và tràn vào phổi.
– Ở giai đoạn đầu bạn không nên tắm thường xuyên cho mèo vì sẽ ảnh hưởng đến sức đề kháng của chúng, và khi tắm bạn cần tìm hiểu cách tắm cho mèo con và nên dùng nước ấm để tránh tình trạng mèo bị sốc nhiệt và giật mình.
– Nếu mèo mất mẹ, bạn cần phải thường xuyên tập trung quan sát những thay đổi cơ thể của chúng để biết được cách thức chăm sóc hợp lý.
Tham khảo thêm: Sữa tắm cho mèo
Four Pet Shop đã gửi đến bạn những thông tin cần thiết về cách nuôi và chăm sóc mèo con mới đẻ đơn giản nhất. Hy vọng, thông qua bài viết trên bạn có thể biết cách chăm sóc mèo con tốt nhất!
Liên hệ với chúng tôi qua Facebook để được tư vấn miễn phí
 

Có thể bạn quan tâm


7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 4,326
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới