Chihuahua Các giống chihuahua lai phổ biết nhất hiện nay

Yêu Pet

Sen cấp 4
Bài viết
611
Thích
103
Điểm
38
Best Tư vấn
0
Xu
545
Chủ Top
#1
Chihuahua là một trong những giống chó cảnh phổ biến nhất hiện nay ở Việt Nam, xuất xứ từ bang Chihuahua – Mexico. Giá mỗi em chihuahua thuần chủng ở Việt Nam dao động phổ biến từ 2 – 4 triệu, tính cách chihuahua khá “chảnh” nên việc chăm sóc cũng cầu kỳ, nhất là khâu ăn uống, giá lại cao so với mặt bằng chung thu nhập của giới trẻ. Vì vậy nhiều nhà cung cấp đã tìm cách lai tạo chó chihuahua với các giống chó khác để cho ra những chú chó chihuahua lai dễ nuôi hơn, giá rẻ hơn mà lại không làm mất đi dáng vẻ nhỏ nhắn đáng yêu của một trong những giống chó nhỏ nhất thế giới.

Các giống chó chihuahua lai phổ biến

1. Chihuahua lai terrierĐây là giống chó chihuahua lai phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay, còn được biết đến với tên gọi rất phổ biến là chó phốc chuột (thường bị nhầm với phốc hươu). Những em phốc chuột thân hình nhỏ bé, cao khoảng 20cm, cân nặng phổ biến từ 1 – 2kg, rất dễ bế theo khi ra ngoài. Giá không quá cao, từ 1 – 2 triệu, tính cách không chảnh như chihuahua thuần chủng nên dễ nuôi, được nhiều bạn trẻ ưa chuộng.

2. Chó chihuahua lai phốc hươuNhững em chó chihuahua lai phốc hươu, hay còn được gọi là chipin (chihuahua x miniature pinscher), là những chú chó nặng khoảng 2 – 3 kg, cao dưới 25cm, mõm dài, cổ cao, lưng thẳng, ngực nở, và có dáng đứng oai vệ của chó phốc, nhưng kích thước nhỏ bé và tính cách rất hiếu động của chihuahua. Chó chipin ăn uống không cầu kỳ nên dễ nuôi và chăm sóc hơn nhiều so với chihuahua.

3. Chihuahua lai poodleGiống chó chihuahua lai này còn được gọi là chipoo, đây là giống chó poodle lai khá nổi tiếng trên thế giới nhưng ít thấy được nuôi ở Việt Nam. Những em chipoo sở hữu bộ lông dầy, xoăn của poodle nhưng lại sở hữu kích thước tí hon của chihuahua. Những em chipoo rất thích hợp với những người muốn sở hữu 1 em poodle tiny hoặc teacup mà không phải lo ngại về vấn để sức khỏe của chúng.

4. Chihuahua lông dàiChihuahua lông dài thực chất cũng là một giống chó chihuahua lai. Ban đầu chỉ có giống chó chihuahua lông ngắn xuất xứ từ bang Chihuahua – Mexico. Về sau khi giống chihuahua lông ngắn trở nên phổ biến, người ta bắt đầu lai chúng với chó Bắc Kinh, phốc sóc,… để cho ra những em chihuahua lông dài. Về cơ bản, đặc điểm và tính cách của chichuahua lông dài hoàn toàn giống lông ngắn, chỉ khác bộ lông dài và mượt hơn

Không giống như những giống chó chihuahua lai khác, giá chihuahua lông dài thường đắt hơn những em lông ngắn vài trăm k do nguồn cung giống này ở Việt Nam khá hạn chế.
Nguồn: PetCanh​
 

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 983
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới