Cá Koi Cá chép Koi có thể nuôi chung với cá gì

Yêu Cá

Sen cấp 4
Bài viết
435
Thích
4
Điểm
26
Best Tư vấn
0
Xu
700
Chủ Top
#1
Cá chép Koi thuộc họ cá chép (Cyprinidae), là một loại cá chép thường (Cyprinus carpio) đã được thuần hóa, lai tạo để nuôi làm cảnh trong những hồ nhỏ. Giống cá này có nguồn gốc và được nuôi phổ biến tại Nhật Bản. Với vẻ ngoài nổi bật, cá chép Koi Nhật là một trong những giống cá cảnh đắt đỏ nhất thế giới.

Trên thế giới chúng được mệnh danh là “Tác phẩm nghệ thuật biết bơi”, “Bảo thạch sống ở dưới nước”. Một con cá chép Koi đẹp có thể có giá bạc tỉ, tùy vào nguồn gốc và màu sắc của từng con.

Môi trường nuôi cá chép Koi
Cá Koi phát triển tốt nhất trong môi trường nước có nhiệt độ 21~27℃. Giống cá này có sức khỏe tốt, khả năng thích nghi cao với môi trường. Chúng có thể sống được trong điều kiện nhiệt độ 5~30℃. Nồng độ từ 7 – 7.5 được coi là lý tưởng. Nên tránh sự thay đổi độ pH quá bất ngờ đột ngột vì như thế sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khoẻ của cá.

Khi nuôi cá Koi bạn nên chú ý hạn chế sự phát triển của rong tảo. Nếu rong tảo phát triển quá nhiều sẽ hút hết nồng độ oxygen trong nước và làm cá nghẹt thở. Có thể trồng thêm những loại cây trong nước như sen, cỏ sậy quanh hồ. Một thác nước nhỏ hoặc một vòi phun nước (dạng giếng phun) cũng có tác dụng đáng kể.

Cá chép Koi có thể nuôi chung với loại cá nào?
Cá dọn bể


Cá dọn bể ăn tạp, hầu như thức ăn nào cũng ăn được. Chúng chủ yếu ăn thức ăn cho cá, phân các loài cá khác, đôi khi có thể ăn trứng cá ở đáy bể nuôi. Giống cá này thường xuyên bám vào thành bể, ăn rong và rêu. Giúp làm sạch môi trường nước trong bể và giảm sự sinh sôi của vi khuẩn.
Cá dọn bể hiền lành, ít khi tấn công các loại cá khác. Có thể kết hợp nuôi chung với các giống cá lớn.

Cách nuôi cá dọn bể rất đơn giản, hầu như không phải chăm sóc nhiều. Chỉ cần nước sạch và độ axit yếu chúng có thể phát triển tốt. Nhiệt độ lý tưởng để nuôi cá dọn bể là trên 20℃.

Cá vàng
Khi nuôi cá vàng cùng cá chép Koi cần chú ý nhiệt độ nước. Trong điều kiện nhiệt độ 0~39℃, cá có thể sống được với điều kiện nhiệt độ không thay đổi đột ngột. Nếu chênh lệch nhiệt độ lên tới 7~8℃, cá sẽ dễ bị nhiễm bệnh mà chết.

Nhiệt độ thích hợp nhất cho cá vàng sinh trưởng là 20~28℃ (tương tự như cá Koi). Vì thế rất thích hợp để nuôi chung hai giống cá này. Nhiệt độ càng cao, cá càng trao đổi chất mạnh hơn. Do đó khả năng sinh sản cũng cao hơn.

Những lưu ý khi nuôi cá chép Koi

  • Bể nuôi cá: có thể nuôi trong bể hoặc ao đều được. Tuy nhiên không nên bố trí quá nhiều vật trang trí, có thể gây nguy hiểm cho cá.
  • Nước: chú ý nhiệt độ và chất lượng nước để cá phát triển tốt và có màu sắc đẹp. Nên nuôi cá trong bể kính để dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ nước.
  • Thức ăn: nên cho cá ăn thức ăn đóng hộp, 1kg cá Koi cho ăn 3 lạng thức ăn. 1 ngày chia làm 3-4 lần cho ăn.Hiện nay tại Việt Nam, có nhiều địa chỉ bán cá chép Koi giá rẻ. Theo những người sành chơi cá, không nên chọn mua những con cá có giá quá thấp. Những con cá như vậy thường có chất lượng thấp, dễ bị bệnh và khó nuôi.

Nếu bạn quan tâm: địa chỉ bán cá chép koi size nhỏ, bán cá chép koi giống, giá bán cá chép koi hcm, kỹ thuật nuôi cá chép koi và cá chép koi mini, bán cá chép koi giá rẻ hà nội. Hãy comment bên dưới để được tư vấn đầy đủ và chi tiết nhất nhé.
Nguồn Bacsithuy​
 

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 4,326
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới