Bí quyết bảo vệ da khi phơi nắng cho chó

  • Người khởi tạo tacat
  • 0
  • 54

tacat

Sen cấp 1
Bài viết
15
Thích
1
Điểm
13
Best Tư vấn
0
Xu
38
Pet
mèo
Chủ Top
#1
Vào những ngày trời nắng gắt, tuyệt đối không nhốt chó ở trong xe. Ngay cả khi cửa kính mở hé hoặc bạn chỉ ra ngoài một thời gian ngắn. Bởi dưới ánh nắng, nhiệt độ trong xe có thể tăng lên hơn 60°C. Dễ khiến chó bị sốc nhiệt hoặc mất nước và chết. Bạn cần chuẩn bị đồ dùng cho chó như bình nước di động để chúng uống nước.

Khi chó ở trong nhà, nếu không có điều hòa phải để chó ở nơi thoáng khi. Trời quá nóng nên bật quạt, tránh gây sốc nhiệt cho chó.

Chó ở ngoài đường hay trong nhà đều phải cung cấp đủ nước uống. Để ở nơi chó dễ dàng tiếp cận.

Nếu ra ngoài trời nên đeo kính râm cho chó. Giúp ngăn chặn tia UV có hại cho mắt.

Cho chó đi dạo vào lúc sáng sớm hoặc tối, khi nhiệt độ đã giảm bớt. Tránh cho chó ở ngoài trong khoảng 11 – 15 giờ hàng ngày. Là thời điểm nóng nhất trong ngày. Tránh phơi nắng cho chó con khi trong khoảng thời gian này.

Với chó lông ngắn hoặc không có lông, khi ra ngoài bắt buộc phải dùng kem chống nắng cho chó. Tốt nhất là loại có chỉ số chống nắng SPF15. Trước khi sử dụng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y để tránh gây dị ứng cho chó.

Nếu khu vực nuôi chó ở ngoài trời phải được che chắn cẩn thận. Chuồng trại ở nơi thoáng mát, có gió và cây cối che nắng. Chất liệu xây chuồng nên có màu sáng để giảm khả năng hấp thu nhiệt.
 

Du học New Zealand và mang theo thú cưng cần lưu ý gì?
  • 59
  • 0
Đưa thú cưng đi theo ra nước ngoài có dễ không, thủ tục như thế nào? Có nhiều bạn đang thắc mắc về những quy định liên quan tới vấn đề mang thú cưng theo khi đi du học New Zealand. Họ mong muốn có một người bạn đồng hành cùng đi với mình tới vùng...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới