Bể cá cảnh thủy sinh đẹp cần những yếu tố gì

  • Người khởi tạo Yêu Cá
  • 0
  • 1,193

Yêu Cá

Sen cấp 4
Bài viết
435
Thích
4
Điểm
26
Best Tư vấn
0
Xu
700
Chủ Top
#1
Theo phong thủy, một bể cá cảnh thủy sinh đặt trong nhà sẽ mang lại nhiều may mắn. Hơn nữa bể cá thủy sinh cũng mang lại cảm giác thư thái sau một ngày dài làm việc. Nhu cầu chơi bể thủy sinh đang phát triển mạnh, nhất là ở các thành phố lớn.

Dưới đây là bài tổng hợp những dụng cụ để thiết kế một bể cá cảnh thủy sinh ngay tại nhà. Hãy cùng bác sĩ thú y tìm hiểu nhé.

Các loại nền bể cá cảnh thủy sinh


Nền bể chính là lớp cát, sỏi dưới đáy bể cá. Nền có vai trò trong việc hỗ trợ và tác động tới hệ sinh thái và sinh vật có trong bể. Là nơi để các loại cây thủy sinh bắt rễ và phát triển. Sử dụng nền phù hợp sẽ hỗ trợ cho cây thủy sinh phát triển tốt.Một số loại nền còn có tác dụng kích thích vi sinh vật có lợi phát triển. Đẩy nhanh quá trình phân giải thức ăn thừa và chất thải của cá. Tùy theo ý đồ của người chơi và chủng loại cây thủy sinh sẽ có loại nền khác nhau.

Gỗ lũa trang trí bể cá cảnh thủy sinh


Gỗ lũa đa phần là các cành cây, gốc, rễ cây mục, bị ngâm trong nước lâu ngày, chỉ còn phần lõi bên trong. Phần này có đặc tính tự nhiên là chắc, đanh và nặng. Và được đẽo gọt để trở thành những tác phẩm nghệ thuật.

Gỗ lũa có thể là gỗ tự nhiên hoặc gỗ tươi được xử lý hóa học. Đa số người chơi thủy sinh hiện nay sử dụng gỗ tự nhiên do tính an toàn và màu sắc nguyên thủy.

Trước khi đưa vào bể cá, gỗ phải được luộc và phơi nắng để không phai màu. Việc luộc gỗ cũng giúp làm khúc gỗ no nước và chìm xuống. Không bị nổi lên khi thả vào nước.

Đá trang trí bể thủy sinh
Để trang trí bể cá cảnh thủy sinh, ngoài gỗ lũa người chơi có thể thay thế bằng các loại đá tảng. Chủng loại đá trang trí rất đa dạng, hơn nữa có thể chìm ngay khi đặt vào bể. Các loại đá đem lại vẻ đẹp độc đáo, cổ xưa cho bể cá.

Tuy nhiên không phải loại đá nào cũng có thể dùng cho bể thủy sinh. Chất liệu đá phải không độc, không ảnh hưởng đến chất lượng nước. Đá có hình thức đẹp, dễ tạo kiểu.

Các loại đá phổ biến để làm bể thủy sinh bao gồm: đá tiger, đá xanh, đá da voi, đá cuội, đá trầm tích, đá tai mèo, đá nham thạch, gỗ hóa thạch…

Chủng loại cây thủy sinh


Cây thủy sinh là yếu tố quan trọng nhất để tạo nên một bể cá cảnh thủy sinh đẹp. Cây thủy sinh chia làm 3 loại: tiền cảnh, trung cảnh, hậu cảnh. Bạn có thể áp dụng cách phân chia này cho các bể thủy sinh tiêu chuẩn. Có nhiều người thích thiết kế bể theo dạng bất quy tắc để tạo cá tính riêng cho bể cá.Theo thống kê không chính thức, trên thế giới có đến 500 loại cây có thể dùng để tạo cảnh cho bể cá. Đa số có giá thành khá rẻ và không phù hợp với mọi loại chất nền. Một số loại có thể phát triển tốt mà không cần trồng trên đất.

Cây thủy sinh giúp tạo môi trường sinh thái lý tưởng cho cá phát triển. Cung cấp cho cá nơi trú ngụ, đẻ trứng và hỗ trợ lọc nước bể. Tạo điều kiện để vi khuẩn có lợi sinh sôi, giảm bớt dinh dưỡng dư thừa trong bể cá.

Nếu bạn đang quan tâm: bể cá cảnh thủy sinh mini để bàn, cây thủy sinh trong bể cá cảnh, cá cảnh đẹp nuôi bể thủy sinh, hồ cá thủy sinh đẹp. Hãy truy cập trang YeuPet.vnhoặc comment bên dưới để được tư vấn đầy đủ và chi tiết nhất nhé.Nguồn Bacsithuy​
 

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 5,350
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới