Chuột 4 điều nhất định phải làm trước khi nuôi chuột thú cưng

Yêu Chuột

Sen cấp 2
Bài viết
87
Thích
15
Điểm
18
Best Tư vấn
0
Xu
85
Pet
Hamster
Chủ Top
#1
Nuôi chuột thú cưng đã trở nên quá quen thuộc với mọi người. Tuy nhiên không phải cứ ra cửa hàng mua đại một chú chuột cảnh về nuôi là được. Trước khi quyết định nuôi chuột làm cảnh tốt nhất bạn nên đọc bài viết này của bác sĩ thú y.

Mua chuột thú cưng lại cửa hàng


Bạn nên tới các cửa hàng thú cưng uy tín mua thì tốt hơn. Tránh bị lừa gạt mua phải những con giống không tốt. Ví dụ chuột Hamster có rất nhiều loại, hình dáng tương tự nhau cũng rất nhiều. Các sọc lưng, màu sắc, kích thước nhiều khi cũng hao hao giống nhau. Chính vì vậy, có thể bị nhầm lẫn. Vì giá mua bán mỗi loại là khác nhau.Ví dụ chuột thú cưng Hamster Campbell và Hamster Winter White chênh nhau khoảng 20 – 40 ngàn. Thậm chí nhiều hơn. Bạn có thể không quan tâm tới vấn đề tiền nong nhưng sau khi mua về biết được mình bị lừa sẽ cảm thấy khó chịu. Thậm chí đôi khi không yêu thương chú chuột cưng nhiều nữa.

Lựa chọn loài chuột thú cưng thích hợp với mình


Khi mua chuột thú cưng cần phải lựa chọn loài thích hợp với mình. Vậy thế nào gọi là thích hợp? Ví dụ như bạn thích chú chuột có đặc điểm, tính cách như thế nào? Một chú chuột kiểng trầm tính, yên lặng, vậy thì phải lựa chọn chuột đồng Siberia. Nếu như mong muốn thú cưng hoạt bát năng động, vậy thì có thể cân nhắc chọn Hamster lùn Campbelli và chuột Hamster Robo.Thân hình Hamster Robo khá lớn. Tiếng kêu vang kiêu ngạo. Nếu như nuôi hai con, buổi tối có thể sẽ ầm ĩ, ồn đến mức chủ nhân không ngủ được. Còn ngược lại, chuột đồng Siberia ở với nhau thì sẽ không xảy ra chuyện này, chúng rất đoàn kết. Dường như chưa từng xảy ra hiện tượng đánh nhau. Vì vậy, khi mọi người chọn mua chuột thú cưng nhất định phải xác định xem bản thân thích loại chuột nào? Hơn nữa nên tìm hiểu thêm về tính cách các loài chuột cảnh tại YeuPet.

Lựa chọn thức ăn phù hợp
Có người cho rằng, thức ăn của chuột là các loại ngũ cốc. Vì thế có thể tùy ý cho ăn là được. Nhưng điều này quả thật rất sai lầm. Như vậy cho thấy sự vô trách nhiệm với chuột cưng. Đa số thức ăn của chuột đều rất dễ mua và tìm kiếm. Chỉ cần chú ý là thức ăn cho thỏ ăn, cho chim ăn thì đừng cho chuột ăn. Bởi vì cấu tạo hệ tiêu hóa chúng không giống nhau. Nhu cầu năng lượng cũng không giống nhau.

Lựa chọn đồ chơi thích hợp


Khi chọn lồng nuôi cũng có điểm cần chú ý. Nếu như chuột kích thước nhỏ thì tốt nhất là mua một chiếc lồng nhựa. Bởi vì có khả năng khi chuột chơi sẽ khiến chân bị thương. Nặng thì sẽ gây tử vong.Hiện giờ có rất rất nhiều loại đồ chơi cho chuột thú cưng. Mọi người đừng có thấy hay thì mua. Ví dụ như đồ chơi phổ biến là bánh xe. Trong vòng lăn thường thường có khe hở, khi chuột lớn chơi cũng rất thoải mái. Nhưng đối với chuột nhỏ hoặc chuột con mới sinh sẽ rất nguy hiểm. Chúng rất có khả năng sẽ kẹt chân vào khe hở khi đang chơi, làm gãy xương. Mọi người có thể bẻ ngắn đũa nêm vào khe hở để chuột cưng chơi.

Như vậy, trước khi chọn mua chuột thú cưng về nuôi cần cân nhắc và suy xét trên nhiều phương diện khác nhau. Mọi thắc mắc xin gửi tin nhắn về page của bác sĩ thú y.Nguồn Bacsithuy​
 

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 83
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới