25 loài khủng long đáng sợ đã tuyệt chủng

Yêu Pet

Sen cấp 4
Bài viết
611
Thích
103
Điểm
38
Best Tư vấn
0
Xu
545
Chủ Top
#1
Hành tinh của chúng ta bị cai trị bởi các loài động vật có xương sống từ 135 triệu năm trước, trong đó khủng long là loài sinh vật lớn nhất từng được biết đến. Chúng là loài động vật vô cùng đáng sợ với đủ loại kích cỡ và hình dáng, từ những con khủng long bạo chúa cai trị trên mặt đất, những loài chim ăn thịt trên bầu trời đến cả những loài thằn lằn hung bạo dưới nước. Hôm này, hãy cùng chúng tôi khám phá với danh sách 25 loài khủng long khủng khiếp này.

25. Khủng long chân thú Gorgosaurus
Khủng long Gorgosaurus là một chi khủng long chân thú thuộc họ Tyrannosaurid sống ở miền tây Bắc Mỹ trong thời kỳ cuối kỷ Phấn trắng. Đây là loài một kẻ săn mồi hai chân nặng hơn hai tấn khi trưởng thành. Sống trong một môi trường đầm lầy ẩm ướt, chúng là một loài ăn thịt đỉnh cao và có thể săn cả những con khủng long ba sừng và khủng long mỏ vịt khác.

24. Khủng long đầu dày (hay Vua rồng của Hogwarts)Sống trong giai đoạn cuối kỷ Phấn Trắng, Khủng long đầu dày là một loài khủng long ăn cỏ có những chiếc sừng rất nhọn, tiếng kêu lớn và chiếc mõm khá dài. Mẫu hóa thạch được bảo quản tốt nhất được phát hiện tại Nam Dakota bởi ba nhà cổ sinh vật học nghiệp dư năm 2004. Mẫu vật này có thể là một con khủng long còn non, dài khoảng 10 feet (3m).

23. Khủng long ba sừngKhủng long ba sừng là một chi khủng long ăn cỏ xuất hiện lần đầu tiên trong thời kỳ Phấn Trắng, khoảng 68 triệu năm trước đây ở Bắc Mỹ. Mang trên mình một phiến sừng lớn và ba chiếc sừng nhọn trên đầu, loài khủng long này dễ dàng gợi lên những điểm tương đồng với những con tê giác hiện đại. Khủng long ba sừng là một trong những loài
khủng long dễ nhận biết nhất, chúng được ước tính có chiều dài lên tới 30 feet (9m), chiều cao 10 feet(3m) và nặng tới 12 tấn.

22. Thằn lằn biển Kronosaurus
Được đặt theo tên của vị thần Hy Lạp, Cronus, thằn lằn biển Kronosaurus là một trong những loài bò sát biển lớn nhất từng sống trên trái đất. Với chiều dài khoảng 30-33 feet(9-10m), thằn lằn biển Kronosaurus có một chiếc đầu dài với chiếc cổ ngắn và thân cứng chắc được trang bị bởi bốn chiếc cánh bên mình, nhưng đặc biệt là chúng lại có một chiếc đuôi tương đối ngắn. Thằn lằn biển Kronosaurus cũng là một loài ăn thịt hung dữ với bộ hàm dài và những chiếc răng sắc nhọn.

21. Thằn lằn hợp nhấtCó niên đại từ cuối kỷ Phấn trắng, Thằn lằn hợp nhất là một loài khủng long rất to lớn sinh sống ở vùng Bắc Mỹ ngày nay. Sinh vật này nổi bật với thân hình như được bọc thép và chiếc đuôi dài giống như một chiếc chày lớn. Chúng được ước tính có chiều dài lên tới 30 feet(9m) và nặng đến 6 tấn.
 

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 4,142
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới