17 chú mèo dòng Maine Coon đẹp chẳng khác gì trong truyện cổ tích

hacobi1102

Sen cấp 4
Mod
Bài viết
552
Thích
104
Điểm
63
Best Tư vấn
1
Xu
604
Pet
Pug mặt xệ
Chủ Top
#1
Nhìn những bức ảnh sau, bạn sẽ trầm trồ trước vẻ đẹp không khác gì các sinh vật huyền bí của giống mèo vùng Maine.
aine Coon
hay mèo lông dài Mỹ là một nòi mèo nhà có những đặc điểm đặc trưng cuả xứ lạnh và có kỹ năng săn mồi đáng nể. Nó là một trong những nòi mèo tự nhiên cổ xưa nhất ở Bắc Mỹ và linh vật của bang Maine.

Linh vật của bang Maine
Nguồn gốc thật sự cũng như thời gian chính xác mà mèo Maine Coon được đưa tới Hoa Kỳ vẫn còn là một ẩn số nhưng có vài giả thuyết đã được đặt ra.
Một số cho rằng, mèo Maine Coon là kết quả từ việc phối giống giữa mèo và gấu mèo Bắc Mỹ. Số còn lại ủng hộ giả thuyết rằng khi trốn tội tử hình, Marie Antoinette (nữ hoàng Pháp và vợ của vua Louis XVI) đã mang theo 6 chú mèo Turkish Angora đến Maine và chúng chính là "tổ tiên" của giống mèo tuyệt đẹp này.

Nữ hoàng Pháp Marie Antoinette

Bé mèo Turkish Angora​
Maine Coon từng có thời thịnh vượng trong các cuộc thi mèo vào cuối thế kỷ 19, tuy nhiên đến đầu thế kỷ 20 khi các giống mèo lông dài khác được du nhập vào Hoa Kỳ thì vị trí của Maine Coon bắt đầu tụt dốc. Vào khoảng thời gian gần đây, danh tiếng của nó lại bắt đầu khởi sắc và trong thời gian hiện tại nó là một trong những giống mèo phổ biến nhất trên thế giới.

Ngoài ra, kích thước khổng lồ của loài mèo này khiến chúng trở nên cực kỳ sang trọng và đặc biệt. Được biết, năm 2010, mèo Maine Coon được đưa vào sách kỉ lục Guiness với danh hiệu "Nòi Mèo Lớn Nhất Thế Giới" khi dài tới 1,3m và nặng gần 16kg.
Sau đây hãy chiêm ngưỡng vẻ đẹp "thần thoại" của giống mèo lông dài này nhé:
1.2.3.4.5.6.7.8.9.10.11.12.13.14.15.16.17.

 
Nguồn
canyouactually

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 2,125
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới